Từ Hiền Trang: Đời vui khi 20

07:38 09/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tu Hien Trang: Doi vui khi 20 

Bìa album mới của Hiền Trang

Khi vừa chớm 20, các cô gái nhìn đời thường rất trong. Có lẽ, vì muốn giữ mãi những khoảnh khắc nhìn thấy lá non, phố hoa, gió hát, mà Từ Hiền Trang chọn tuổi hai mươi làm chủ đề trong album đầu tay "Mùa mới cho Trang". Đời mới 20 thì cứ vui. Lòng em cứ trong như nắng mai ấy...

Giọng alto khá lạ của cô ca sĩ Sao Mai điểm hẹn 2006 đã lọt vào mắt xanh của nhạc sĩ Quốc Bảo ngay từ khi mới bước vào cuộc thi. Và Trang cũng nói đơn giản là cô chọn hát nhạc của anh vì thấy hợp với mình, thấy trong những ca khúc có chút bóng dáng của cô bé con ở Đắc Lắc ngày nào, vì mê hát mà theo học Nhạc viện TPHCM. 10 ca khúc cô hát trong album đều của Quốc Bảo là vì thế, chấp nhận sự đơn điệu nếu có, khi chọn một dòng nhạc của một tác giả.

 

Ngoài bài "Hai mươi" mà đàn chị Mỹ Tâm từng ghi đĩa, Trang tự tin với "Ngày hai mươi" và bài hát này để lại dấu ấn đậm nhất cho phong cách của cô. Cũng có những lời khen, rằng Trang hát không trùng lặp với một ai và có giọng hát trong sáng, bên cạnh lời chê "hát thô, hát cứng nhắc, thiếu tình cảm". Trang ở giữa hai vạch khen chê như thế, nhưng không quá căng thẳng, hát êm ru, đôi khi không biết chỗ nào chùng nhẹ, nhưng như thế cũng là một dạng rock tự sự, về "Thị trấn", "Cà phê, phố và em", "Những con đường bình minh" mở ra như tiếng gọi, "Một mùa mới cho em" tươi rực sắc màu...

 

Từ Hiền Trang đã chọn một lối đi như thế: "Tôi hát êm đềm cho chính tôi/ Tôi cứ không đi tìm vui/Tôi gói tôi vào yên ấm/Vẫn đây là tôi mang buồn đi cạnh những phù vân...".

 

"Phong cách hoà âm mộc mạc, tiết chế các kỹ xảo phòng thu và không nhiều tầng hoà thanh phức tạp. Mọi thứ đều giản dị, bởi ngay cả câu chuyện Trang kể - và cả giọng hát của Trang nữa - rất giản dị. Chúng tôi quyết định giữ nguyên cách hát thô ráp, có phần vụng về của Từ Hiền Trang, không "bào nhẵn" đi bằng kỹ thuật studio, bởi quan trọng nhất là sự chân thành trong một sản phẩm âm nhạc" - Nhạc sĩ Quốc Bảo nhìn nhận. Ngoài Quốc Bảo, còn có nhạc sĩ hoà âm kiêm jazz pianist Nguyễn Công Phương Nam (hiện sống ở Đức) tham gia hoà âm với 2 bài "Thị trấn" và "Một mùa mới cho em".

 

Còn Trang, cô cho biết: "Trước đây, tôi chỉ đi hát ở độc nhất Yoko cà phê, còn bây giờ đã có thể hát ở phòng trà "Không tên", "Sóng nhạc", "2B"... Thường tôi chỉ hát nhạc Quốc Bảo, thỉnh thoảng tuỳ hứng hát thêm bài của một số nhạc sĩ khác. Ngày 29/9, tôi có dịp hát với Phạm Anh Khoa, bạn "đồng môn" thời Sao Mai điểm hẹn trong chương trình truyền hình trực tiếp, bài "Tôi về đây nghe sóng" mà tôi rất thích. Một chút country rock cần cho chất giọng mộc mạc, không ồn ào như của tôi".

 

Trang dừng lại ở đó và cười. Cô thường rất kiệm lời, và không biết nói gì hơn về mình. Cô tự nhận là tằm dệt mình thành tơ yên ấm. Một mùa mới cho Trang hẳn sẽ là mùa vui, mùa tơ óng, như tuổi 22.

 

Theo Lao Động

VietBao.vn
contentlength: 4241
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..