Trưng bày cổ vật trục vớt dưới đáy biển tại Hà Nội

15:00 13/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cổ vật trục vớt từ tàu đắm tại Bình Thuận - Ảnh: Lam Điền
Nhiều hiện vật được trục vớt từ 5 con tàu cổ dưới đáy biển tại Cù Lao Chàm, Hòn Dầm, Hòn Cau, Cà Mau và Bình Thuận sẽ được trưng bày tại số 1 Tràng Tiền, Hà Nội từ ngày 15 đến 17-11.

Tại đây, người xem có thể hình dung thêm về các con tàu đắm này thông qua những bức ảnh chụp tại hiện trường và các đồ dùng của thuỷ thủ đoàn.

Hầu hết cổ vật được trục vớt từ những con tàu trên là đồ gốm của VN và Trung Quốc, có niên đại từ khoảng thế kỷ 15 đến thế kỷ 18. Ngoài những hiện vật bằng gốm sứ, còn có một số đồ dùng của thuỷ thủ đoàn như đồng hồ đo thời gian bằng ánh sáng mặt trời, súng lệnh, súng thần công sản xuất ở Tây Ban Nha.

Trên một chiếc tàu đắm cách đây 400-500 năm, người ta cũng tìm thấy hài cốt của một cô gái người Thái khoảng 18-19 tuổi.

Cổ vật trục vớt từ tàu đắm tại Cà Mau
Cho đến nay, chỉ có Bảo tàng Lịch sử VN và Bảo tàng Mỹ thuật đang lưu giữ các hiện vật từ 5 con tàu đắm này.

Triển lãm trên là một hoạt động của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam nhằm giới thiệu với du khách nhân dịp Liên hoan Du lịch Quốc tế Hà Nội 2003 diễn ra trong tháng 11 này.

Theo LĐ - TTXVN

contentlength: 2738
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..