Trung Quốc tư nhân hóa các nhà xuất bản

20:22 11/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung Quốc có hơn 500 nhà xuất bản trực thuộc Nhà nước. Nằm trong cuộc cải cách kinh tế chung của đất nước, sắp tới nhiều nhà xuất bản này sẽ hoạt động như các doanh nghiệp tư nhân để tiến hành cách mạng hóa ngành xuất bản ở đất nước đông dân nhất thế giới này.

Trung Quốc sẽ đẩy mạnh cải cách hệ thống xuất bản bằng cách chuyển đổi các nhà xuất bản quốc doanh thành các tổ chức tư nhân hoạt động theo hướng thương mại, một viên chức ở cục Xuất bản và Báo chí Trung Quốc (CPPA) trả lời phỏng vấn hãng Interfax.

Tất cả các nhà xuất bản ở Trung Quốc, ngoại trừ nhà xuất bản Nhân Dân đều sẽ tiến hành cải cách. 

Trung Quốc hiện có khoảng 527 nhà xuất bản, trong đó 20 đến 30 là cơ sở tư nhân và hầu hết những nhà xuất bản này đều xuất bản sách liên tục.

"Một loạt các nhà xuất bản đã được chọn làm cải cách thí điểm và việc cải cách sẽ hoàn thành trước khi kết thúc năm 2004", một viên chức CPPA cho biết và nói thêm những thông tin liên quan đến việc cải cách hệ thống xuất bản sẽ không được công bố trước khi công cuộc cải cách hoàn thành .

China Publishing Group - nhà xuất bản lớn nhất nước với 12 công ty con - sẽ là nhà xuất bản đầu tiên đi tiên phong trong việc cải cách. Các nhà quan sát cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy chính phủ sẽ theo đuổi nghiêm túc việc cải cách ngành xuất bản.

Theo nghĩa vụ của một thành viên WTO, thị trường sách bán lẻ ở Trung Quốc sẽ mở cửa cho các nhà đầu tư mà không có bất cứ rào cản nào kể từ sau ngày 1-12-2004.

L.TH. (Theo Interfax)

Việt Báo
contentlength: 2397
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..