Trò chuyện cùng Cate Blanchett

21:30 18/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tro chuyen cung Cate Blanchett
Cate Blanchett
Năm nay có vẻ là một năm bận rộn và may mắn đối với nữ ngôi sao người Úc Cate Blanchett khi cả ba phim cô tham gia là Babel, The Good GermanNotes on a Scandal đều là những bộ phim nặng ký cho giải Oscar; trong đó Babel, bộ phim cô đóng chung với Brad Pitt đã nhận được bảy đề cử của giải Quả cầu vàng .

Cate Blanchett đã có cuộc trò chuyện với Reuters về diễn xuất, trong đó cô có ý định đóng phim ít lại, trở về sống ở Úc và tập trung cho chủ đề mới mà cô rất quan tâm - môi trường:

+ Làm sao cô xoay trở được khi trong một thời gian ngắn có thể tham gia hai vai diễn hoàn toàn khác nhau, từ Notes on a Scandal sang The Good German?

- Tôi tập trung cao độ cho những vai diễn này. Nếu như cách đây 5 hay 6 năm thì tôi nghĩ rằng mình khó có thể làm được nhưng bây giờ thì tôi đã có kinh nghiệm hơn. Nhưng tôi cũng thực sự phát hoảng khi đạo diễn Steven Soderbergh thay đổi ý định và nói với tôi rằng ông ấy muốn tôi phải nói tiếng Đức trong phim (The Good German). Thông thường những chuyện như thế này phải cần sáu tháng để chuẩn bị.

+ Cô đã đoạt giải Oscar vai phụ xuất sắc nhất trong The Aviator năm 2005. Vậy quan điểm của cô về giải Oscar ra sao?

- Phương tiện truyền thông rất quan tâm đến giải, thậm chí còn hơn cả giới diễn viên. Thật ra thì Oscar không phải là không thú vị nhưng đối với một diễn viên mà nói thì chẳng lẽ cứ mình không được đề cử thì phim mình đóng là dở? Trong trường hợp không đoạt giải thì sao? Tôi không cảm thấy là mình đã thắng ai đó khi tôi đoạt giải. Tôi không cho rằng mình diễn hay hơn mà đơn giản là mình nhỉnh hơn ai đó một vài phiếu bầu chọn.

+ Cô sẽ đóng phim ít đi chăng khi cô đảm nhiệm chức vụ tại công ty Sydney Theatre vào năm 2008?

- Không phải năm nào tôi cũng có thể duy trì mức độ làm việc như năm 2005 được. Đây quả là một năm khác thường khi đóng tới ba phim như Babel, "Notes"The Good German. Đây quả là cơ hội hiếm có đối với một nữ diễn viên.

+ Ngoài vai trò mới tại công ty The Sydney Theatre thì điều gì thôi thúc cô quay trở lại quê hương nước Úc?

- Đây chính là quê hương của gia đình tôi và chúng tôi luôn yêu mến nó hơn mọi nơi khác. Có rất nhiều việc liên quan đến môi trường cần phải làm ở Úc như là chuyện hiện nay chúng tôi đang khan hiếm nước. Tôi mong mỏi chính phủ Úc thật sự cung cấp đủ nước cho người dân và làm tốt công tác xử lý nguồn nước và năng luợng.

NGUYỄN TUYẾT (Theo myway)

Việt Báo
contentlength: 4275
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Hai thanh niên trổ tài đánh đu đầu xuân, một người lao thẳng xuống mương
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..