Trò chơi đã vượt qua âm nhạc tại Mỹ

10:44 11/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tro choi da vuot qua am nhac tai My
TS - Công ty Nielsen Entertainment vừa công bố một kết quả nghiên cứu cho biết: số người sử dụng máy tính để chơi game hiện đã vượt qua số người sử dụng máy tính để thưởng thức âm nhạc.

Kết quả nghiên cứu cho biết hiện số người chơi game đang gia tăng rất mạnh, nhất là ở độ tuổi từ 8 cho đến 34, đại đa số những người chơi game hiện nay đều là nam giới. Đa số người dùng đều tham khảo về các trò chơi trước khi mua về sử dụng. Số lượng các từ khóa tham khảo về game gia tăng rất mạnh trong các cơ cấu tìm kiếm hiện nay. Có đến 24% trong số các game thủ là những người trên 40 tuổi.

Nghiên cứu này cũng đưa ra số liệu cho biết: 40% gia đình người Mỹ sở hữu tối thiểu 1 máy tính, 1 máy chơi game hoặc 1 máy chơi game xách tay. 23% số gia đình Mỹ sở hữu cả 3 loại thiết bị trên và có đến 89% số nguời Mỹ chơi game trên các hệ thống chơi game chuyên nghiệp.

Máy chơi game PlayStation 2 là thiết bị chơi game phố biển nhất tại Mỹ với 57% số game thủ sở hữu thiết bị này, kế đó là Xbox với 39% số người sử dụng, 27% dành cho bộ Gamecube và 8% còn lại chia sẻ cho các máy chơi game khác.

Một game thủ sử dụng trung bình 5,3giờ/tuần để chơi game một mình và 3,07giờ/tuần để “chiến đấu” với bạn bè hay người thân trong gia đình.

Số lượng phụ nữ và người già tham gia chơi game cũng không ngừng gia tăng. Những người già ngày càng sử dụng nhiều thời gian hơn để chơi game, 79% số “các cụ” thích chơi game một mình, tương phản với việc các chị, các cô trong độ tuổi 23 đến 34 rất thích thành lập các “hội chơi game” trong số bạn bè mình. Các em gái trong độ tuổi từ 13 đến 17 thích chơi game chiếm đến 54% trong giới nữ game thủ.

Cuộc nghiên cứu còn cho biết số người Mỹ gốc Phi, gốc Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha sử dụng thời gian và tiền bạc để chơi game nhiều hơn các nhóm người khác tại Mỹ.

Số DVD giải trí bán ra hiện đang dẫn đầu trong thị trường công nghệ giải trí của Mỹ, kế đến là các đĩa trò chơi và sau đó mới đến các đĩa nhạc.

HOÀNG KIM ANH (Theo BBC News)

Việt Báo
contentlength: 3402
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..