Triệu Văn Trác sẵn sàng nói không với Hollywood

09:14 17/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trieu Van Trac san sang noi khong voi Hollywood
Diễn viên Triệu Văn Trác.

Với "Kiếm pháp anh hào", khán giả Việt Nam một lần nữa có dịp thưởng thức tài năng của Triệu Văn Trác, ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc hiện nay. Anh đang chinh phục thế giới bằng bản sắc Trung Hoa, tìm sự nổi tiếng trên chính quê hương mình.

Xuất thân từ lò võ Thiếu Lâm, 17 tuổi, với những thành tích sáng chói ở vai trò vận động viên võ thuật toàn năng, Triệu Văn Trác được mời tới Hong Kong đóng tiếp phần 4 bộ phim Hoàng Phi Hồng, thay cho ngôi sao Lý Liên Kiệt. Mặc dù khán giả hồi đó có vẻ không mặn mà với Hoàng Phi Hồng - Triệu Văn Trác nhưng các đạo diễn đã nhanh chóng phát hiện ra một tài năng. Sau đó, anh trở về đại lục để tiếp tục sự nghiệp thể thao. Tuy nhiên, trước lời mời gọi hấp dẫn của các đạo diễn và do cũng trót "đam mê" phim ảnh, anh quyết định sang Hong Kong lập nghiệp. Giờ đây, với những thành công đạt được trên đất Hương Cảng, Trung Quốc, Đài Loan... anh đã được giới phê bình điện ảnh cũng như nhiều tạp chí uy tín ví như một Lý Liên Kiệt thứ hai của điện ảnh võ thuật Trung Hoa.

Tự hào với sự khen ngợi nhưng Triệu Văn Trác cho biết, anh vẫn muốn tạo bản sắc cho riêng mình, muốn trong tương lai người ta sẽ gọi ai đó là một Triệu Văn Trác thứ hai. Hiền lành, trầm tính, là người của công chúng nhưng anh ăn nói không được khéo, câu từ quá thẳng thắn bộc trực, có phần hơi thô, dễ mếch lòng người khác. Nhưng bằng hành động của mình và những tiến bộ đã đạt được trong công việc, Triệu Văn Trác chứng tỏ cho mọi người thấy anh là người đàn ông có tinh thần cầu tiến rất cao cũng như nghiêm túc trong cuộc sống. Không rượu chè, cờ bạc, chưa bị dính vào bất kỳ một vụ scandal tình ái nào và luôn giữ được chữ tín trong công việc, Triệu Văn Trác được xếp vào danh sách những nam diễn viên chấu Á mẫu mực nhất hiện nay.

Trước việc Thành Long, rồi đến Lý Liên Kiệt, sau khi thành danh đều lần lượt sang Mỹ khuếch trương thanh danh, người ta đang tự hỏi, không biết, liệu rồi đây, Triệu Văn Trác có tìm kiếm cơ hội mới cho mình trên mảnh đất màu mỡ đó? Tuy đã nhiều lần đến Mỹ, nhận được không ít những lời mời, nhưng anh chưa có ý định sang Mỹ. Mong ước của Triệu Văn Trác lúc này là có cơ hội được vào phim của những đạo diễn tài năng trên quê hương như Trương Nghệ Mưu, Từ Khắc, Vương Gia Vệ, Lý An.

(Theo Thế Giới Phụ Nữ)

contentlength: 3992
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Hai thanh niên trổ tài đánh đu đầu xuân, một người lao thẳng xuống mương
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..