Triển lãm tưởng nhớ thi sĩ Bùi Giáng

09:12 01/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thi sĩ Bùi Giáng.

Nhân ngày giỗ lần thứ sáu của thi sĩ Bùi Giáng (7/10/1998), các nghệ sĩ nhiếp ảnh, điêu khắc, họa sĩ của TP HCM đã tổ chức triển lãm tranh, ảnh, tượng, thư pháp để tưởng nhớ thi sĩ tài hoa này.

Triển lãm giới thiệu 16 bức ảnh của các tác giả Đào Trung Phụng, Ninh Gia Hạnh, Bùi Hiến; 6 bức tượng của nhà điêu khắc Lê Quang Tiến; 20 bức thư pháp của các tác giả Tâm Tú, Giang Phong, Triều Nguyên, Thế Mẫn, Bùi Hiến.

Tác phẩm Vọng về của tác giả Ninh Gia Hạnh.

Họa sĩ Bùi Hiến cho biết, chủ đề chính cho lần trưng bày là tập thơ Mưa nguồn rất nổi tiếng của thi sĩ Bùi Giáng. Đặc biệt 2 tác phẩm Chân dung Bùi GiángVọng về được vẽ bằng đồ họa vi tính của họa sĩ trẻ Ninh Gia Hạnh.

Trong tác phẩm Vọng về, anh vẽ bầu trời ngược thể hiện ý tưởng đất liền trời, trời liền đất như Bùi Giáng đang nhìn về trần thế. Tuy ông đã ra đi nhưng mọi người vẫn nhớ đến ông với lòng ngưỡng mộ. Với những chiếc lá phía sau nhà thơ trong tác phẩm chân dung ông, tác giả muốn nhắn nhủ cuộc sống như những chiếc lá, sinh ra, lớn lên xanh tươi và cuối cùng là tàn úa về với cội nguồn.

Triển lãm diễn ra từ 2/10 đến 2/12, tại 33 Nguyễn Trung Trực, quận 1, TP HCM.

Phong Châu

Việt Báo
contentlength: 2795
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..