Triển lãm tranh minh họa và kí họa của họa sỹ Pháp

17:53 17/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trien lam tranh minh hoa va ki hoa cua hoa sy Phap(HNMĐT)- Ngày 21/5, tại Trung tâm Văn hóa Pháp,24, Tràng Tiền, Hà Nội sẽ khai mạc của triển lãm tranh minh họa và ký họa của họa sỹ Jacques de Loustal, người Pháp mang tên "Loustal".

 

Chỉ một ô tranh của Loustal đã là cả một bức tranh, đôi khi còn tiến gần đến nghệ thuật trừu tượng, thường được chia thành những mảng lập thể, những tương phản thị giác hiếm thấy.

 

Là nhà minh họa màu đầy cách tân, cách Loustal sử dụng sự tương phản trong các tác phẩm của mình không giống bất kỳ ai khác : anh biết thể hiện lại một cách đầy nhậy cảm trên tranh không khí của một nơi chốn, tâm trạng của các nhân vật.

 

Anh sử dụng tất cả những gì táo bạo trong lĩnh vực này và kết quả không hề là thử nghiệm : các tác phẩm của anh chỉ đơn giản đưa ta theo một logic khác hẳn. Khó có thể tìm được ai xuất sắc hơn anh trong việc vẽ sa mạc, mồ hôi, cát, tiết tấu chậm, sự buồn nản, sự chối bỏ hay sự hoài niệm.

 

Jacques de Loustal, sinh năm 1956 tại Neuilly sur Seine, Pháp, Jacques de Loustal được biết đến như một nghệ sỹ tài năng trong nhiều lĩnh vực : minh họa, họa sỹ và nhà kể chuyện bậc thầy. Để không sa vào lối mòn trong sáng tạo anh dùng nhiều kỹ thuật khác nhau trong những lĩnh vực khác nhau : anh vừa làm chủ kỹ thuật tranh màu nước, vừa vẽ màu dầu, vừa kí họa vừa vẽ chân dung.

 

Năm 1977, anh cho ra đời những tranh minh họa đầu tiên của mình trong tờ fanzine Cyclone và tạp chí Rock and Folk (một loại tạp chí chủ yếu bằng hình vẽ, xuất bản tự phát của một giới thanh niên trong một khoảng thời gian nhất định). Năm 1979, anh kết hợp với nhà viết kịch bản Philippe Paringaux, người mà anh sẽ cộng tác lâu dài sau này. Ngay từ giữa những năm 80, anh đã trở thành một nhà minh họa nổi tiếng. 

 

Từ quảng cáo cho đến minh họa báo chí cho đến bìa sách, trên lĩnh vực nào Jacques de Loustal cũng để lại dấu ấn đặc sắc của mình.

 

Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 2972
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..