Triển lãm số hóa Pháp ngữ cổ về Việt Nam

18:33 30/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trien lam so hoa Phap ngu co ve Viet Nam
Tranh khắc thầy đồ của Henri Oger
TS - Từ ngày 30-8 đến 30-9-2007, tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM sẽ diễn ra triển lãm kho tài liệu Pháp ngữ cổ về VN do Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM cùng phối hợp tổ chức.

Cuộc triển lãm nhằm giới thiệu đến rộng rãi đọc giả trong nước kho tài liệu Pháp ngữ cổ về VN (có trước năm 1937) với khoảng 1.300 tài liệu, gồm các bản chuyên khảo, rất nhiều báo, tạp chí và tài liệu hành chính cổ có tại Thư viện Khoa học tổng hợp mà trước nay các nhà nghiên cứu và công chúng rất khó tiếp cận do các qui định về bảo quản tài liệu cổ (tồn tại dưới dạng ấn phẩm bằng giấy, rất dễ bị hỏng).

Tại cuộc triển lãm, 100 bức tranh chọn lọc từ cuốn tranh khắc Kỹ thuật của người An Nam của họa sĩ người Pháp Henri Oger cũng sẽ được giới thiệu đến khách tham quan. Đây là một trong những cuốn sách quí hiếm nhất trong kho sách cổ lưu giữ tại Thư viện Khoa học tổng hợp mô tả phong phú, chi tiết nhiều sinh họat, phong tục tập quán, cách ăn mặc, thờ cúng… của người Việt hồi cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20.

Trien lam so hoa Phap ngu co ve Viet Nam

Trien lam so hoa Phap ngu co ve Viet Nam
Được biết, công trình số hóa kho tài liệu quí này thuộc khuôn khổ dự án của Quỹ đoàn kết ưu tiên VALEASE (phát huy mạng lưới phát hành sách và thư viện tại Đông Nam Á), được tài trợ bởi Chính phủ Pháp, do Đại sứ quán Pháp tại VN và Bộ Ngoại giao Pháp phối hợp cùng một số thư viện của VN như Thư viện Quốc gia Hà Nội và Thư viện Khoa học tổng hợp TP HCM thực hiện. .

Toàn bộ các tài liệu số hóa tại các thư viện VN trong dự án này sẽ được tập hợp tại Bibliotheca Vietnamica - thư viện điện tử đầu tiên của VN và là một bộ phận cấu thành của thư viện Bibliotheca Indosinica, nơi sẽ lưu giữ những tài liệu cổ đang được số hóa tại VN, Lào và Campuchia,

HÒA BÌNH

Việt Báo
contentlength: 3872
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sơn La: Đi bắt vợ kéo tụt cả váy cô gái
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..