Triển lãm một số những bức hoạ chưa được công bố của danh hoạ Van Gogh

15:08 12/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trien lam mot so nhung buc hoa chua duoc cong bo cua danh hoa Van Gogh 

 

Mặc dù sự nghiệp của danh hoạ Van Gogh chỉ kéo dài 1 thập kỷ nhưng từng đó thời gian cũng đủ để ông sáng  tạo ra trên 1100 bức hoạ với nhiều đề tài khác nhau những rất gần với cuộc sống. Đó là những cảnh vật xung quanh từ những người nông dân, người đưa thư đến phong cảnh tự nhiên đều được ông nắm bắt và thổi hơi thở của cuộc sống vào đó. Với Van Gogn, vẽ tranh là một điều quan trọng để ông ghi lại những suy nghĩ, tâm tư tình cảm của mình như ông đã từng tâm sự trong lá thư gửi cho gia đình và bạn bè.
  

 

Những bức vẽ như "A Corridor in the Asylum" tại bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, "The Starry Night" tại bảo tàng nghệ thuật Hiện đại và "Irises" tại bảo tàng J. Paul Getty (Los Angeles) …là một trong số những bức hoạ nổi tiếng trong lịch sử nghệ thuật hội hoạ nói chung và sự nghiệp của V.Gogh nói riêng. Tuy nhiên trong hơn 1000 bức vẽ có tới 800 bức công chúng vẫn chưa biết mặt, biết tên.

 

Nhưng điều này sẽ thay đổi vào tuần tới, khi phòng tranh Met (Mỹ) khai mạc buổi triển lãm chính thức về người hoạ sỹ này tại Mỹ "Vincent van Gogh: The Drawing" (một buổi triển lãm tương tự đã được tổ chức vào mùa hè vừa qua tại Amsterdam)

 

Để mang tới một cái nhìn rõ nét hơn về con người, sự nghiệp của Van Gogh, đặc biệt giới thiệu một trong những bức tranh chưa từng đươc công bố rộng rãi,  những người phụ trách phòng tranh nghệ thuật cận đại thế kỷ 19 và nghệ thuật đương đại  Met, bà Ives và Susan Alyson Stein đã cộng tác với 2  đồng nghiệp của họ Sjraar van Heugten và Marije Vellekoop từ bảo tàng Van Gogh tổ chức buổi triển lãm chính thức về người hoạ sỹ này tại Mỹ mang tên: "Vincent van Gogh: The Drawings" vào thứ 3 tuần tới với hơn 113 tác phẩm đen trắng và màu nước được mượn từ "của riêng" của các nhà sưu tập cá nhân trên toàn thế giới (một buổi triển lãm tương tự đã được tổ chức vào mùa hè vừa qua tại Amsterdam ). Sứ mệnh của họ là kể một câu chuyện về Van Gogh qua những bức vẽ đen trắng hoặc tranh màu nước của ông. Stein, phụ trách phòng tranh Met tâm sự: "Tôi đã mong muốn kể một câu chuyện về danh hoạ này qua những bức tranh đầy màu sắc của ông từ 20 năm nay đồng thời giới thiệu rõ nét hơn về phong cách vẽ của ông và điều đó đã trở  thành hiện thực".

 

HNMTC

VietBao.vn
contentlength: 3464
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..