Triển lãm di sản văn hóa Huế nhân dịp APEC

21:19 01/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ ngày 14-23/11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ triển lãm hình ảnh APEC và Di sản Văn hóa Việt Nam, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế sẽ trưng bày 5 bộ trang phục cung đình Huế.

Các trang phục được trưng bày gồm Long bào Hoàng Thái tử, Mã tiên trong múa cung đình, trang phục múa hoa đăng, áo dẫn trong diễn xường đại nhạc, áo Tân tiến sĩ trong Lễ hội truyền lô.

Với mong muốn tái hiện không gian và quần thể kiến trúc điện Thái Hòa, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế còn trưng bày ngai vàng, bộ sưu tập đồ sứ ký kiểu phục chế, khoảng 20-30 hiện vật, các sa bàn, hình ảnh về Đại nội, các lăng vua.

Nhã nhạc, diễn xướng cung đình, lễ hội cung đình, ảnh về văn hóa Huế, vùng đất và con người xứ Huế, Festival Huế cũng sẽ được giới thiệu tại gian triển lãm "Dấu ấn văn hóa Huế".

* Sản phẩm gốm thủ công của Hợp tác xã gốm mỹ nghệ Luy Lâu (Bắc Ninh) sẽ được trưng bày tại triển lãm đồ gốm chào mừng Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 14.

Ông Nguyễn Đăng Vông, Chủ nhiệm Hợp tác xã, cho biết toàn bộ các sản phẩm trưng bày tại triển lãm đều mang đậm chất dân gian, được làm bằng phương pháp nhào nặn thủ công với sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia về đồ gốm như bức tượng cô gái quan họ, tượng Thuý Kiều.

Theo ông Vông, tham gia triển lãm là cơ hội tốt để Bắc Ninh quảng bá hình ảnh làng nghề truyền thống của địa phương với những sản phẩm gốm đỏ dòng Đông Sơn - Phùng Nguyên có từ thời Hùng Vương.

(TTXVN)

contentlength: 2709
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..