Triển lãm băng đăng "Các danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới"

08:39 02/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trien lam bang dang Cac danh lam thang canh noi tieng the gioi
Tác phẩm Tháp cầu London (Anh)
Với chủ đề "Các danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới", triển lãm băng đăng 2005 đã khai mạc sáng 31-10 tại công viên văn hóa Đầm Sen, TP.HCM.

Trong cái lạnh -10OC đến -15OC, khách thích thú trước những hình tượng nổi tiếng thế giới được tạo bằng băng như: tòa nhà Quốc hội Mỹ, tháp cầu London (Anh), cung Taj Mahal (Ấn Độ), cối xay gió Hà Lan, nhà tuyết của người Eskimo, binh mã Tần Thủy Hoàng, mê cung thành cổ châu Âu, cảnh nhà nông vùng đông bắc Trung Quốc, kiệu hoa, thuyền và hoa đăng...

Toàn bộ công trình băng đăng lần này được chế tác và thi công liên tục gần một tháng với sự tham gia của 17 nghệ nhân nổi tiếng đến từ Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) và hơn 40 kỹ sư, kiến trúc sư, kỹ thuật viên của Đầm Sen.

Triển lãm đón khách tham quan từ nay đến qua Tết Nguyên đán.

Tin, ảnh: H.SƠN

* Sau hai vòng thi, hội đồng giám khảo cuộc thi sáng tác biểu tượng TP.HCM đã chọn 40 tác phẩm vào vòng chung kết.

Những tác phẩm này đang được trưng bày tại bốn địa điểm: Cung văn hóa Lao động, Nhà văn hóa Thanh niên (31-10 đến 10-11), Bảo tàng TP (3 đến 10-11), Nhà văn hóa Phụ nữ (4 đến 10-11) để lấy ý kiến người dân đóng góp cho việc xây dựng biểu tượng chính thức của TP.

Được biết, sau năm tháng phát động cuộc thi, có 1.378 tác phẩm của 910 tác giả tham dự.

HOÀNG LÊ

* VTV - bài hát tôi yêu

vào tuần lễ thứ 5 sẽ giới thiệu các clip Tình hoàng hôn (ca sĩ: Tuấn Hưng - đạo diễn: Đinh Anh Dũng), Anh (Lê Kiều Như - Phan Điền), Ước mơ cho ngày mai (MTV - Aaron Toronto), Phố một mình (Ngọc Dung - Thanh Long), Ánh sáng đêm trắng (Kasim Hoàng Vũ - Jackie Chen).

Chương trình sẽ được phát sóng lúc 21g thứ ba (2-11) và phát lại lúc 17g thứ sáu (5-11).

Q.N.

Việt Báo
contentlength: 3416
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..