Triển lãm ảnh về Hà Nội tại Pháp

10:10 15/06/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại Viện Kiến trúc Pháp ở thủ đô Paris đã diễn ra cuộc triển lãm 1000 năm Thăng Long với chủ đề "Hà Nội, chu kỳ của những biến đổi". Bộ ảnh về Hà Nội xưa và nay giới thiệu với công chúng Pháp những vấn đề của TP Hà Nội trong công tác quản lý và phát triển cơ sở hạ tầng hiện tại và tương lai.

Nhân dịp này, Pháp đã trao cho Việt Nam một số tài liệu lưu trữ về TP Hà Nội mà Pháp mang về sau ngày hòa bình lập lại ở Việt Nam. Viện Nghiên cứu kiến trúc và đô thị của Pháp cũng cho công bố một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam và Pháp về quy hoạch Hà Nội. Công trình này dày 352 trang, trong đó có 16 trang bản đồ và 32 trang ảnh màu về đô thị Hà Nội. Pháp sẽ tặng Hà Nội toàn bộ sơ đồ về TP trong thời gian tới.

Trong thời gian ở thăm Pháp, Chủ tịch Hoàng Văn Nghiên đã làm việc với Bộ Tài chính và một số cơ quan của Pháp về việc khôi phục lại hệ thống tàu điện ở Hà Nội. Hai bên cũng quan tâm đến việc tổ chức Ngày văn hóa Hà Nội tại Paris và Ngày văn hóa Paris tại Hà Nội.

(Theo TTXVN)

contentlength: 1825
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..