Triển lãm ảnh "Nụ cười Việt Nam"

14:17 14/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trien lam anh Nu cuoi Viet Nam
Tác phẩm của Dương Minh Long
Gần 40 tác phẩm chọn lọc của các tác giả Lê Thiết Cương, Trần Huy Hoan, Dương Minh Long, Trần Hùng với những khoảnh khắc đẹp về nụ cười, đang được trưng bày tại gallery 39 Lý Quốc Sư.

Những khoảnh khác hồn hậu, khỏe khoắn và sảng khoái của người dân khi được mùa, nụ cười mệt nhọc khi gánh trên những đôi vai nặng trĩu thóc lúa, hay cười thảnh thơi khi cày xong thửa ruộng... đã được nhiếp ảnh gia Dương Minh Long chộp lại, trở thành những tư liệu đáng giá.

Trong khi đó Lê Thiết Cương đưa người xem đến với những nụ cười đậm hơi thở của cộng đồng người Việt, với những sắc màu trang phục lộng lẫy người miền cao, cách búi tóc độc đáo của người phụ nữ rẻo cao...

Ngược lại, những nụ cười phồn thực, hỉ xả của Trần Hùng lại đem đến những góc nhìn lạ về hạnh phúc của con người trong cuộc sống tràn đầy màu sắc.

* Isabelle Durin - nghệ sĩ violon số 1 của Dàn nhạc Quốc gia Ile de France sẽ có mặt tại Hà Nội vào 16-2. Chương trình diễn ra vào 20g ngày 16-2 tại Trung tâm văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền.

Bản sonate số 9 Tặng Isabelle, do chính nhạc sĩ Nguyễn Văn Quỳ viết tặng riêng Isabelle Durin cũng được trình tấu trong đêm nhạc này. Phần đệm đàn piano do nghệ sĩ Trần Ngọc Bích, giảng viên Nhạc viện Quốc gia Hà Nội, thể hiện.

Là khách mời trong nhiều hoạt động tôn vinh âm nhạc cổ điển tại nhiều nước trong đó có Việt Nam, những tác phẩm âm nhạc sâu sắc chất đầy thương nhớ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Quỳ, với nhiều đoạn sonate dành cho violon và piano, đã khiến Isabelle Durin thực sự xúc động.

TRUNG HIẾU

Việt Báo
contentlength: 2901
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..