Triển lãm ảnh "Người Iraq" của Lâm Đức Hiền

17:19 09/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tác phẩm của Lâm Đức Hiền.

Qua 34 bức ảnh đen trắng ghi lại sự mệt mỏi cũng như niềm hy vọng le lói của những người dân Iraq trong bệnh viện, trường học hay ngoài chợ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lâm Đức Hiền muốn cho công chúng thấy cả một đất nước đau khổ trong chiến tranh.

Không ngại bom rơi, đạn nổ, Lâm Đức Hiền xuôi ngược mọi nơi trên đất nước Iraq, mong vén lên ánh sáng cuộc sống trong ánh mắt, cử chỉ của những thường dân. Những tác phẩm này là thành quả của 12 năm anh qua lại vùng đất này.

Đối với tác giả, nơi anh đặt chân đến là nơi mang nặng tình người. Trước khi ghi lại những khoảnh khắc độc đáo, anh luôn cùng làm việc, ngồi uống trà với chủ nhà, đùa với họ, hỏi thăm về cuộc sống hằng ngày. Những chân dung mà tác giả chụp qua vùng ảnh mờ hay cận cảnh đã chứng minh cho sự tiếp xúc này. Anh muốn gặp gỡ từng con người một để tiếp cận thật gần với cuộc sống của người dân Iraq.

Không ồn ào, vồ vập, Lâm Đức Hiền đã dành thời gian để khẳng định rằng lịch sử có thể được đọc qua những nếp nhăn trên trán hay khóe môi khô ráp. Nhờ những chấm phá nho nhỏ, anh đã tạo được mối dây liên kết giữa nhiều con người, từ trẻ thơ cho đến các ông già, bà lão.

Triền lãm đang diễn ra và kéo dài đến ngày 19/3 tại Viện trao đổi Văn hóa IDECAF, số 31, Thái Văn Lung, quận 1, TP HCM.

T.P.

Việt Báo
contentlength: 2874
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..