Triển lãm ảnh Cannes 2003 của Lâm Đức Hiền

16:40 02/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lâm Đức Hiền.

Chân dung các ngôi sao màn bạc như Monica Belluci, Nicole Kidman, Michel Bouquet và Clint Eastwood... tại liên hoan phim Cannes 2003 sẽ được trưng bày chiều nay tại Viện trao đổi văn hóa Pháp, số 31 Thái Văn Lung, quận 1, TP HCM.

Lâm Đức Hiền là phóng viên chiến trường, nhưng tại Liên hoan phim Cannes 2003, anh lại được tạp chí Le Monde mời chụp loạt ảnh về ngôi sao màn bạc. Đây quả là thử thách lớn đối với nhà nhiếp ảnh vốn không quen chụp "sao". Nhưng với cách tiếp cận nhạy cảm, Lâm Đức Hiền thể hiện được họ với cái nhìn khác.

Một tác phẩm của Lâm Đức Hiền.

Hiền định cư tại Paris từ khi còn nhỏ. Vốn là sinh viên Mỹ thuật Lyon, lúc đầu anh mải mê theo đuổi hội họa và điêu khắc. Rồi Lâm Đức Hiền đến với nhiếp ảnh trong khuôn khổ một hoạt động nhân đạo khi ghi lại hình ảnh những xung đột ở Rwanda, Chesnia, Bosnia và Iraq.

Anh từng được giải thưởng của World Press Photo năm 2001 cho những bức ảnh chân dung chụp tại Iraq. Trước đây, anh cộng tác với Régunes Desforges thực hiện Những gương mặt cho NXB Anato, một tập ảnh phóng sự do anh thực hiện trong chuyến công tác của tổ chức thiếu nhi thế giới Enfants du Mode. Hiện anh là nhiếp ảnh gia của hãng Editing Server.

Triển lãm sẽ trưng bày 21 tác phẩm và kéo dài đến ngày 14/12.

Châu Phong

Việt Báo
contentlength: 2890
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..