Triển lãm "Chân dung trong chân dung, cái nhìn phương Tây"

12:00 15/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trien lam "Chan dung trong chan dung, cai nhin phuong Tay" 

 

(HNMĐT) - Từ 18/02, tại Trung tâm Văn hóa Pháp Hà Nội sẽ khai mạc triển lãm "Chân dung trong chân dung, cái nhìn phương Tây" của Gilles Guias và sắp đặt video của Jean-Marc Rouget. Với những mảng màu tối và bóng cùng những cảm nhận tinh tế về nghệ thuật sắp đặt, hai nghệ sĩ sẽ cùng khán giả khám phá những góc nhìn thực sự khác biệt về loại hình nghệ thuật đang rất mới ở phương Tây

 

Trong hội họa, người phương Đông đặc biệt yêu thích xử lý bằng các mảng tối và bóng, người phương Tây lại luôn luôn tìm kiếm một sự sáng rõ nhìn thấy ngay được. Ở phương Tây, người ta nói, cái nhìn trước hết phải mang tính khách quan, có hướng, cố định vào một điểm nào đó, nó phải gợi nên sự tìm kiếm, phân tích…thì ở phương Đông, cái nhìn phải có sức hút, không đường đột, có những đường uốn lượn và gợi khoảng cách…

 

Với những cách nhìn và cảm nhận khác nhau, hai nghệ sĩ sẽ mang đến cho chúng ta những cảm nhận thực sự gây ấn tượng trong mỗi loại hình nghệ thuật.

 

Gilles Guias sẽ mang đến những bức họa thể hiện chiều sâu nội tâm cuộc sống. Những bức họa của Gilles Guias theo đường biến thiên cuộc sống cũng chính là để thể hiện nội tâm và tình cảm của anh. Cái thu hút sự chú ý chính là sự đơn giản đến tận cùng của phong cách vẽ và cảm giác yên bình mà nó tạo ra. Một sự yên lặng, tĩnh tại gần như ngây thơ, tươi trẻ. 

 

Qua chín màn hình, người ta thấy một "chân dung dần hiện ra" của Isabelle Gozard dưới nét vẽ của Gilles Guias qua những tư thế khác nhau của người làm mẫu. Một chân dung trong muôn trạng thái là loại hình không thực sự mới nhưng vẫn gây những cơn sốt nhẹ mỗi lần xuất hiện

 

Bên cạnh buổi triển lãm sẽ là một sân khấu kịch "Người làm mẫu. Vở kịch sẽ được giới thiệu tại Hội trường vào các ngày 24, 25/02 và ngày 3, 4, 5, 10, 11, 12/03/05. Xem kịch, một chân dung dần hiện ra, những cái nhìn gặp nhau, tìm nhau, cùng nhau hướng về một bức tranh. Một  tác phẩm xuất hiện vào phút cuối, khi tất cả hướng đi đã được thử nghiệm, gạch bỏ, để lại dấu ấn, sáng tạo lại, trong sự chất chồng những cố gắng khác nhau.

 

"Người làm mẫu" kể lại câu chuyện của một chân dung từ quan điểm của một người làm mẫu, qua các tư thế khác nhau. Niềm vui, nỗi buồn, tức giận, chán nản…không bao giờ ngừng tìm kiếm sẽ được tìm thấy và mang đến cho khán giả cái nhìn thật hơn về nghề làm người mẫu.

 

Lê Chung

VietBao.vn
contentlength: 3676
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..