Triển lãm “Cảm xúc tháng Mười”

17:40 03/10/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Triển lãm trưng bày 43 tác phẩm, trong đó có 36 bức tranh về 36 phố “Hàng” Hà Nội của hoạ sỹ Nguyễn Bảo Toàn, nhân kỷ niệm 54 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2008)

Triển lãm sẽ diễn ra từ 10/10 đến 25/10/2008, tại phòng triển lãm của Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hà Nội.

Hoạ sĩ Nguyễn Bảo Toàn sinh năm 1950 tại phố Hàng Bè và và lớn lên tại phố Hàng Gai, Hà Nội. 50 năm tuổi thơ và cuộc sống của hoạ sỹ gắn liền với các khu phố cổ. Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm của ông lấy cảm hứng từ những nét đẹp dung dị, đời thường của Hà Nội...

Ngoài 36 tác phẩm với chủ đề phố “Hàng” Hà Nội, 7 tác phẩm còn lại thể hiện sinh động hình ảnh những cây cầu vốn gắn liền với đời sống văn hoá người Hà Nội, như: cầu Thê Húc, cầu Long Biên… Các tác phẩm được hoạ sỹ Nguyễn Bảo Toàn sáng tác trên chất liệu vải, giấy báo kết hợp với ảnh.

Ông Kim Sang Ug - Giám đốc Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc cho biết, trong thời gian qua, Trung tâm liên tục tổ chức các triển lãm ảnh và mỹ thuật giới thiệu nét đẹp văn hoá hai nước qua sự cảm nhận của các hoạ sỹ Việt Nam và Hàn Quốc. Trong thời gian sắp tới, Trung tâm sẽ tiếp tục tích cực tổ chức các hoạt động triển lãm đa dạng về hội hoạ, nhiếp ảnh, điêu khắc… nhằm tăng cường hơn nữa giao lưu trên lĩnh vực mỹ thuật, góp phần vào sự tăng cường hiểu biết giữa hai dân tộc./.

PV

VietBao.vn
contentlength: 2037
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sơn La: Đi bắt vợ kéo tụt cả váy cô gái
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..