Triển khai 10 quy hoạch lớn về văn hóa

07:04 26/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Bộ Văn hoá - Thông tin, từ nay đến 2010, Bộ sẽ triển khai 10 quy hoạch lớn về văn hoá, thuộc các ngành xuất bản - in - phát hành, điện ảnh, nghệ thuật biểu diễn, thư viện, báo chí, bảo tồn, mỹ thuật.

Các lĩnh vực cũng nằm trong quy hoạch là bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử văn hoá đến 2020, xây dựng tượng đài và tranh hoành tráng, lĩnh vực văn hoá thông tin cơ sở, hệ thống các trường đào đạo văn hoá nghệ thuật.

* Tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm bản quyền

Trong thời gian tới, Bộ Văn hoá - Thông tin sẽ đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm bản quyền tác giả đối với băng, đĩa phim truyện nước ngoài không dán nhãn kiểm soát, sách dịch các tác phẩm nước ngoài không có giấy phép xuất bản và phần mềm máy tính.

Để đảm bảo việc thực thi quyền tác giả, Bộ Văn hóa - Thông tin đã có văn bản yêu cầu Sở Văn hóa - Thông tin các tỉnh, thành phố tích cực tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về quyền tác giả cho đối tượng sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng sản phẩm văn hóa nghệ thuật, tạo điều kiện để mọi đối tượng tiếp cận và hiểu các công ước và điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia, xác lập sự tự giác về nhận thức và hành vi khi thực hiện.

Bộ Văn hoá - Thông tin sẽ chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan thành lập đội kiểm tra liên ngành để kiểm tra, kiểm soát các hoạt động sản xuất kinh doanh có liên quan đến bản quyền tác giả.

* Thống kê hệ thống phát thanh, truyền hình địa phương

Bộ Văn hoá - Thông tin vừa có công văn yêu cầu Sở Văn hoá - Thông tin các tỉnh, thành phố báo cáo thống kê hệ thống phát thanh, truyền thanh, truyền hình ở từng địa phương.

Sở Văn hoá - Thông tin các tỉnh, thành phố phải báo cáo về thực trạng số lượng và cơ cấu hệ thống phát thanh cơ sở (huyện, xã), các phương tiện thu - xem (nghe, nhìn) của nhân dân trên địa bàn hiện nay, nhất là tại các khu vực đông dân cư, vùng sâu, vùng xa, miền núi và dân tộc thiểu số.

Ngoài ra, các địa phương cũng phải báo cáo thực trạng nhu cầu nghe, xem và dự báo xu thế phát triển các phương tiện thu, xem (nghe, nhìn) của nhân dân trên địa bàn.

Theo TTXVN

contentlength: 3234
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..