Trần Thu Hà dự định năm nay sinh em bé

14:29 11/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tran Thu Ha du dinh nam nay sinh em be 

Ca sỹ Trần Thu Hà

Xinh hơn, tươi tắn hơn, nữ tính hơn, Hà Trần mỗi lần trở về đều mang theo những điều mới lạ. Trở về lần này, bên cạnh những dự định âm nhạc, bên cạnh công việc bộn bề, chị kể thêm về những dự định mới trong cuộc sống của vợ chồng chị.

Cảm xúc mỗi lần chị về Hà Nội hẳn là khác nhau?

Mỗi lần về mỗi khác. Tôi yêu Hà Nội, nhưng yêu Hà Nội của những ngày xưa vắng vẻ hơn. Bây giờ về, đôi khi thấy Hà Nội lạ lùng bởi sự ồn ào náo nhiệt. Điều đó là không tránh khỏi, thành phố nào bước vào đô thị hóa cũng thế.

Ngày xưa, Hà Nội vẫn giữ những nét văn hóa làng. Phố ngày ấy vắng vẻ hơn. Nhưng dù dưới diện mạo nào, Hà Nội vẫn khiến tôi nhớ nhung. Tôi yêu cả thời tiết se lạnh này. Tôi sang Mỹ sinh sống đã được hơn bốn năm nay, nhưng cho đến tận bây giờ, trong những giấc mơ của mình, tôi vẫn mơ về Hà Nội, mơ thấy người thân, bạn bè của mình ở Hà Nội, ở Việt Nam chứ không phải những người sống quanh mình ở Mỹ.

Nhưng với một số ca sỹ Việt Nam khác, mỗi khi được sang Mỹ, sang châu Âu biểu diễn, họ thường có rất nhiều chuyện để khoe sau khi trở về. Nếu được hỏi về môi trường hoạt động âm nhạc ở Mỹ, cuộc sống ở Mỹ của chị, Hà Trần sẽ trả lời những gì?

Có lẽ, nếu sang Mỹ theo đường du lịch, hoặc thỉnh thoảng sang diễn, sẽ thấy nước Mỹ khác. Còn tôi sống ở đó quen rồi nên cũng thấy bình thường. Nhưng tất nhiên, nếu xét ra, người Mỹ họ sống theo lối phương Tây, chúng ta sống theo cách của người Á Đông, sẽ có rất nhiều điều khác biệt. Họ thoải mái hơn, chúng ta sống kín đáo hơn. Cách thưởng thức âm nhạc, cách giải trí, của họ cũng khác. Nhưng theo tôi, cuộc sống nào cũng có những ưu điểm và những hạn chế riêng của nó. Không thể so sánh được. Mọi sự so sánh đều khập khiễng mà!

Những sân khấu tráng lệ, những mức giá cát-sê kếch xù, những khán phòng có sức chứa tới 4000-5000 khán giả… Hẳn là những sự so sánh khập khiễng nhất?

Về cơ sở vật chất như thiết kế sân khấu, âm thanh, ánh sáng… bên Mỹ thường có sẵn hoặc người Mỹ làm những việc này rất chuyên nghiệp. Người Việt Nam mình muốn tổ chức một đêm diễn chỉ cần thuê người Mỹ làm. Cá nhân tôi luôn mơ ước ở Việt Nam mình có thể có được những sân khấu lớn như thế, đẹp như thế, âm thanh chất lượng như thế...

Tran Thu Ha du dinh nam nay sinh em be   Bầu sô Việt Nam mình có thể thuê dịch vụ của người nước ngoài. Hoặc mình có thể cử một ê-kíp đi học nước ngoài về tổ chức biểu diễn, thiết kế sân khấu, âm thanh… Chắc chắn sân khấu âm nhạc sẽ hoạt động chuyên nghiệp hơn, sang trọng hơn.   Các nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản đã đầu tư vào các hoạt động sân khấu âm nhạc theo những hướng ấy, hoặc là thuê người nước ngoài, hoặc là gửi người mình sang nước bạn học. Nhật Bản là một trong những nền âm nhạc phát triển nhất châu Á. Nhiều ngôi sao trẻ của phương Tây đã tìm đến thị trường âm nhạc Nhật Bản, họ không phát hành album ở châu Âu mà chọn Nhật Bản là nơi phát hành! Điều đó đủ thấy thị trường Nhật đang rất giàu tiềm năng.

Và chị nghĩ, Việt Nam cũng sẽ làm được như thế, nếu có sự tham gia của người nước ngoài?

Đó là ước muốn của tôi, và chắc chắn không chỉ là ước muốn của riêng một mình tôi mà là của nhiều nghệ sỹ khác. Nhưng nói gì thì nói, âm nhạc cũng như các lĩnh vực giải trí khác phải được phát triển song hành cùng kinh tế. Ông bà ta có câu “Phú quý sinh lễ nghĩa”, khi cuộc sống no đủ rồi, người ta mới nghĩ đến việc giải trí. Nền kinh tế phát triển thì tự khắc các lĩnh vực giải trí sẽ phát triển theo, trong đó có âm nhạc.

Vài năm trở lại đây, thị trường âm nhạc trong nước đang đứng trước “bi kịch” bão hòa, bão hòa về thể loại âm nhạc, bão hòa về cá tính âm nhạc, bão hòa cả về các gương mặt âm nhạc. Liệu đó có phải là lý do khiến chị ít về diễn trong nước hơn? Vì chị sợ sẽ bị lẫn vào trong muôn ngàn những gương mặt khác?

Một trong những lý do dẫn đến bão hòa theo tôi đó là vì các chương trình truyền hình về âm nhạc hơi nhiều, và đặc biệt chúng ta lại đang xem truyền hình miễn phí! Các chương trình âm nhạc phát sóng liên tục, bên cạnh mặt tích cực là quảng bá hình ảnh cho các ca sỹ trẻ, nhưng vô tình lại đổ đồng tất cả, Diva cũng xuất hiện như một ca sỹ vừa nổi. Đấy là một trong những nguyên do khiến âm nhạc đang bị bão hòa, và đang không có những ngôi sao thực sự.

Phải thừa nhận, chính vì lý do này mà sau Đối thoại 06, tôi chưa có ý định phát hành album tiếp theo tại thị trường Việt Nam. Kế hoạch thì có nhiều, nhưng sẽ phải tạm hoãn lại một thời gian nữa. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là không đúng thời điểm, chứ không nghĩ là bị lẫn với những gương mặt khác.

Tôi rất đề cao các bạn trẻ bây giờ, trong số họ tôi nhìn thấy nhiều gương mặt mà tôi đang rất tin tưởng như Nguyên Thảo, Tùng Dương, Hà Anh Tuấn, Tiến Đạt rapper, Gạt tàn đầy…

Mỗi lần Hà Trần trở về dường như lại xinh hơn, dịu dàng hơn… Vì chị đang hạnh phúc?

(Cười) Câu này tôi không trả lời được!

Cuộc sống gia đình hiện tại của chị ở Mỹ khiến chị đủ bình yên để giữ tươi tắn?

Cuộc sống của tôi cũng bình thường. Tôi là một người thích cuộc sống giản dị, không ồn ào. Dù ở Việt Nam hay ở Mỹ tôi thì vẫn sống như vậy.

Chồng chị có còn hay đưa chị đi diễn mỗi đêm?

Những chương trình lớn anh vẫn đi xem tôi hát. Tôi và chồng có nhiều sở thích chung về âm nhạc… Nói chung là, cuộc sống của tôi hạnh phúc.

Vậy đến khi nào anh chị định sinh em bé? Hình như cũng đến tuổi sinh rồi!

Năm nay đây! Hai vợ chồng đang muốn năm nay sẽ có em bé. Vẫn đang cố gắng (cười) nhưng chưa thấy có kết quả gì.

Theo Hiền Hương (Dân trí)

VietBao.vn
contentlength: 8083
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..