Tôn vinh vẻ đẹp hình thể và trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam

10:53 21/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ton vinh ve dep hinh the va tri tue cua nguoi phu nu Viet Nam 

Lễ đăng quang "Hoa hậu Việt Nam" năm 2002

Cứ hai năm một lần, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp về hình thể cũng như trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam. Năm nay, được phép của Bộ VHTT (Quyết định của Bộ trưởng Bộ VHTT số 1725/QĐ - Bộ VHTT ngày 8/6/2004) và Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM (Quyết định 691/TƯĐTN ngày 11/6/2004), báo Tiền Phong sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004.

Cuộc thi là một sinh hoạt văn hóa lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn đông đảo bạn trẻ nhằm góp phần giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, đồng thời góp phần vào việc tuyên truyền, giới thiệu “Đất nước, con người Việt Nam” với bạn bè thế giới, thực hiện chủ trương hội nhập với cộng đồng thế giới về văn hóa.

Tất cả nữ công dân Việt Nam (kể cả người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài) từ 18 đến 28 tuổi, chưa lập gia đình, chưa sinh con, có trình độ học vấn từ phổ thông trung học trở lên đều có thể tham gia. Đặc biệt, những bạn đã từng đoạt danh hiệu Hoa khôi, Á khôi các cuộc thi người đẹp ở các tỉnh, thành phố diễn ra trong năm 2003 – 2004 phù hợp với điều kiện trên đều không phải dự thi vòng loại.

Vẫn như những lần thi trước, thí sinh sẽ phải trải qua các phần thi: trang phục áo dài dân tộc, trang phục áo tắm (liền mảnh), trang phục tự chọn. Riêng phần thi ứng xử sẽ chỉ dành cho 10 thí sinh đẹp nhất vòng chung kết để chọn ra Hoa hậu, Á hậu. Thí sinh đoạt giải sẽ nhận danh hiệu "Hoa hậu Việt Nam" chính thức chứ không chỉ là "Hoa hậu báo Tiền Phong" như người ta vẫn quen gọi. Người đoạt danh hiệu này là người người duy nhất được đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi "Hoa hậu thế giới".

Ông Dương Xuân Nam - Tổng biên tập báo Tiền Phong (đơn vị trực tiếp tổ chức cuộc thi) tiết lộ ý tưởng cuộc thi năm nay: “Sẽ có nhiều thay đổi trong cách thức tổ chức, mới hơn, lạ hơn và giống như một cuộc thi "Hoa hậu thế giới".

T&N 

VietBao.vn
contentlength: 3053
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..