"Tôi muốn mình là Hoa hậu của người nghèo"

12:12 25/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Toi muon minh la Hoa hau cua nguoi ngheo" 

Hoa hậu Mai Phương Thúy

"Tôi mồ côi cha từ năm lên 6, tôi đã quen cuộc sống vật chất bình thường cùng mẹ và em gái. Tôi muốn mình là Hoa hậu của người nghèo, chiều cao hình thể của tôi sẽ tương đồng với chiều cao nhân ái và chiều cao trí thức", hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thúy tâm sự.

Sau khi vận động xây dựng 5 ngôi nhà tình nghĩa ở Lâm Đồng và một nhà trẻ tại Quảng Bình, Hoa hậu Mai Phương Thuý thực hiện chương trình từ thiện Đồng hành học trò trường huyện gửi tặng 50 ngàn tập vở cho học sinh vùng sâu, vùng xa trong mùa khai giảng năm học mới.

50 ngàn tập vở, cũng là một khoản tiền không nhỏ đấy nhỉ?

Tôi tính toán kỹ rồi, khoảng 150 triệu đồng, chưa kể chi phí đi lại.

Có nhà tài trợ nào không?

Cũng có vài đơn vị, nhưng điều kiện họ đưa ra không phù hợp với tiêu chí của tôi. Quan điểm của tôi, Đồng hành học trò trườnghuyện phải thân thiện thì mới khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh nghèo. Không nên dùng hình thức phô trương quá!

Nếu đến phút cuối, vẫn không có nhà tài trợ...

Cũng không sao cả, tôi đã đặt công ty sản xuất tập vở rồi. Toàn bộ kinh phí, tôi và nhóm "Mai Phương Thuý và những người bạn" sẽ lo chu toàn.

Vậy những đối tượng nào được thụ hưởng "Đồng hành học trò trường huyện"?

Học trò nghèo ở các tỉnh nghèo như Trà Vinh, Phú Yên, Bắc Kạn, Thái Bình... Tôi đang lên danh sách cụ thể.

Chỉ mới đăng quang Hoa hậu VN chưa được 10 tháng nhưng những chương trình từ thiện của Mai Phương Thuý cũng khiến các Hoa hậu khác giật mình!

Tôi có hai hợp đồng quảng cáo, mỗi năm được mấy chục ngàn USD, tôi dành hết cho hoạt động từ thiện. Tôi mồ côi cha từ năm lên 6, tôi đã quen cuộc sống vật chất bình thường cùng mẹ và em gái. Tôi muốn mình là Hoa hậu của người nghèo, chiều cao hình thể của tôi sẽ tương đồng với chiều cao nhân ái và chiều cao trí thức!

Theo Tuy Hoà (Thể Thao Văn Hóa)

VietBao.vn
contentlength: 3046
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..