"Tôi muốn áo dài Việt Nam tung bay trên mọi nẻo đường của thế giới"

15:01 12/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Toi muon ao dai Viet Nam tung bay tren moi neo duong cua the gioi" 

 

Sau khi được Bộ văn hoá Thông tin chọn trình diễn trong "Những ngày văn hoá Việt Nam tại châu Âu" diễn ra đến ngày 17/10, hai bộ sưu tập Phố Cổ và Gấm Xuân của Nhà thiết kế Lan Hương đã tung bay trên nhiều thành phố của thế giới như Madrid, Barcelona, Tây Ban Nha và Italia. Sự chào đón của các bạn bè đồng nghiệp, đặc biệt là khán giả của các thành phố lớn đã khẳng định vị thế của áo dài Việt Nam trong làng thời trang thế giới. Nhà thiết kế Lan Hương tâm sự với HNMTC về con đường gia nhập làng thời trang quốc tế của mình.

 

* Vừa tham gia giới thiệu các bộ sưu tập áo dài đến người dân Ma-lai-xi-a trong Diễn đàn du lịch ASEAN 2005 (ATF 2005) diễn ra tại Lang Kawi, mới đây nhất chị lại được mời đến dự "Những ngày văn hoá Việt Nam tại châu Âu" với hai bộ sưu tập Phố Cổ và Gấm Xuân, chị có nghĩ đây là một sự ưu ái và may mắn?

- Cũng có thể là một sự may mắn. Có điều sự may mắn của tôi dựa trên vẻ đẹp vốn có của tà áo dài dân tộc. Tôi đã lĩnh hội được vẻ đẹp đó để thể hiện bằng những ý tưởng và có thể khoe tài với những bộ trang phục đẹp của nhiều quốc gia

 

* Người dân các nước chào đón bộ sưu tập này thế nào?

- Có rất nhiều người không biết đó là bộ sưu tập áo dài, họ chỉ tấm tắc khen. Nhưng khi được giới thiệu kỹ họ đã tỏ ra rất thích thú. Không ít người đã mua lại bộ trang phục và muốn đặt mua. Nói chung không chỉ người dân Madrid mà hầu hết người dân các nước không ai là không trầm trồ khen ngợi những bộ sưu tập được người Việt Nam giới thiệu.

 

*Cả 2 bộ sưu tập đều sử dụng chất liệu vải Việt Nam?

- Không ít người quan niệm cứ vải Tây, vải Tầu mới đẹp. ý nghĩ ấy đã ăn sâu vào tâm trí của người mặc cũng như nhiều nhà thiết kế, đó thực sự là một sai lầm. Tôi sử dụng chất liệu vải Việt Nam và thấy rất bằng lòng và tôi tự tin khi lựa chọn như vậy

 

*Là một người sinh ra và lập nghiệp trên đất Hà Nội, 2 bộ sưu tập chị mang đi trình diễn đều mang một chút phong cách Hà Nội. Qua những bộ trang phục này, chị muốn gửi gắm điều gì tới khán giả?

- Tôi yêu Hà Nội, tình yêu ấy đã thể hiện rõ ràng trong các bộ sưu tập. Mang đi biểu diễn lần này, tôi muốn giới thiệu tới bạn bè thế giới vẻ đẹp của Hà Nội, của người dân nơi đây cũng như vẻ đẹp của đất nước Việt Nam. Ham muốn của tôi to lớn lắm, tôi muốn không chỉ tà áo dài của Việt Nam tung bay trên cách đường phố Việt Nam, được người Việt Nam sử dụng như một sản phẩm văn hoá tiêu biểu mà còn muốn áo dài Việt Nam tung bay trên mọi nẻo đường của thế giới. Ước mơ thì thường rất tham mà. (Cười!)

 

* Áo dài Việt Nam đã được bạn bè quốc tế biết đến nhưng ở ngay tại Việt Nam, những thông tin đơn giản nhất để may một tà áo dài đẹp cũng ít khi khách hàng tìm được. Đây có phải là một hạn chế của việc quảng bá thương hiệu áo dài Việt Nam?

- Đúng là người dân Việt Nam rất cần những thông tin biết được những địa chỉ may áo dài đẹp và hợp với túi tiền của họ. Bản thân những nhà tạo mẫu như chúng tôi cũng rất mong người dân đến với mình nhiều. Tôi nghĩ, nếu có một địa chỉ thời trang, sau đó cứ hai lần biểu diễn/tuần cùng việc giới thiệu thông tin về sản phẩm và địa chỉ để thực hiện sản phẩm đó thì người dân cũng nhanh chóng biết được thông tin cần thiết cho mình.

 

HNMTC

VietBao.vn
contentlength: 4961
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..