Tôi luôn tự cười mình để hoàn thiện hơn!

10:37 21/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

“Nốt nhạc vui” Thanh Bạch:

Toi luon tu cuoi minh de hoan thien hon
Nghệ sĩ Thanh Bạch
Nếu người dự thi còn vui, khán giả còn vui và êkíp thực hiện còn vui thì Thanh Bạch sẽ còn vui mãi với “Nốt nhạc vui”.

Cùng một lúc “Nốt nhạc vui” (Trò chơi âm nhạc trên kênh HTV7 của Đài TH TP HCM) do anh dẫn chương trình nhận 2 tin vui: Huy chương Vàng LH truyền hình toàn quốc và cá nhân anh nhận “Cù Nèo Vàng” (báo Tuổi trẻ cười trao tặng). Tâm trạng anh bây giờ là cảm giác của người thắng cuộc?

Có thể nói BGK đã rất hào phóng khi phát cho tôi và chương trình cùng lúc hai giải. Nhưng đây là sự hào phóng công bằng vì có cùng quan điểm với số đông quần chúng!

Người ta thấy một MC Thanh Bạch cực kỳ vui nhộn, có thể nhún nhảy theo nhạc điệu, hát nhại giọng thí sinh và quan trọng là cách giao lưu, khích lệ thí sinh của anh không bị “mô-nô-tôn”. Do anh có lợi thế đã học nghệ thuật biểu diễn ở Nga hay còn yếu tố gì khác?

Ngoài những yếu tố đã nêu, còn phải kể sự lây lan tính hài hước từ bà xã Xuân Hương. Bả là người có “chỉ số hài” rất cao, có thể tìm thấy yếu tố hài hước trong những vấn đề rất nghiêm chỉnh. Và vì ở cùng nhà, học cùng nghề nên những góp ý, phê bình thẳng thắn của Hương đã góp phần không nhỏ cho thành công (nếu có) của tôi. Ngoài ra còn phải luôn biết lắng nghe mình và lắng nghe người khác để đánh giá mình một cách chính xác, rút kinh nghiệm kịp thời.

Thường người dẫn chương trình của ta chủ yếu là mò mẫm tự học, không qua đào tạo bài bản, hoặc chọn từ phát thanh viên, nghệ sỹ chuyển sang. Theo anh ngoài thiếu đào tạo, năng khiếu thì còn trở ngại nào khác cho một người muốn dẫn chương trình chuyên nghiệp?

Một người dẫn chương trình có năng khiếu đến đâu cũng như có được đào tạo chính quy hay không thì đứng trước công chúng không nên đề cao cái tôi. Nên tự tin nhưng không nên vượt giới hạn.

Anh đã quen nói, diễn trước nhiều người rồi, có thể rút ra điều tối kỵ cần tránh bộc lộ trước đám đông là gì?

Tôi luôn tự cười mình để ngày càng hoàn thiện hơn. Và điều tối kỵ là tránh thể hiện sự thiếu tôn trọng với bất kỳ ai.

Làm thế nào để khiến hội trường không tẻ lặng, thí sinh thì bớt căng thẳng còn người dẫn chương trình không bị mang tiếng là chọc cười nhảm nhí, rẻ tiền?

Phải luôn tự trả lời các câu hỏi: Tôi là ai? Tôi đang ở đâu? Tôi đang làm gì? Làm như thế nào? Với ai và vì ai? Quan trọng nhất là phải trung thực và chân thành. Chìa khoá dẫn đến thành công đôi khi lại nằm ở đây.

Người dẫn chương trình của một trò chơi hay talk-show nào trên thế giới khiến anh nể phục?

Người tôi yêu mến và nể phục nhất là thầy Boris Sergeievich Brunov, thứ đến là Larry King (CNN). Brunov có lòng yêu nghề và ý thức sáng tạo vượt thời gian. Hình thể hơi to béo nhưng thầy nhảy rất nhẹ nhàng, điêu luyện, luôn giữ được nhịp điệu và tiết tấu chương trình, đánh giá đúng mực, nhận xét tinh tế và đặc biệt, không lăng-xê quá mức bao giờ- điều này là nguyên tắc để luôn giữ uy tín trong lòng khán giả, và cũng nói lên trình độ của người dẫn. Đây là điểm giao thoa giữa thầy Brunov và Larry King tuy lĩnh vực của L.King có hơi khác. L.King cảm thụ vấn đề hết sức nhanh nhạy và thông minh để phát triển, khai thác, xử lý ngay lượng thông tin quý vừa nắm bắt được từ nhân vật- như bắt được vàng!

Anh có nghĩ mình còn vui mãi với “Nốt nhạc vui”?Chương trình giải trí hay trò chơi nào anh mong ước sẽ thực hiện?

Nếu người dự thi còn vui, khán giả còn vui và êkíp thực hiện còn vui thì Thanh Bạch sẽ còn vui mãi với “Nốt nhạc vui”. Chương trình tiếp theo vừa được phát sóng- một Gameshow mới của năm 2005 “Chuyện nhỏ” cũng tạo sức hút với khán giả. Và trong tương lai gần, Chương trình hài riêng của Thanh Bạch- Xuân Hương sẽ ra mắt khán giả, hứa hẹn nhiều thú vị.

Xin cảm ơn anh.

Phong Hào

Việt Báo
contentlength: 6105
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..