Tôi là kẻ ngớ ngẩn?

06:34 25/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Người trong cuộc

Toi la ke ngo ngan

Vượt đèn đỏ là nguyên nhân đầu tiên gây kẹt xe ở các giao lộ. Trong ảnh: mặc dù đèn đỏ nhưng nhiều xe vẫn cố vượt qua. Ảnh chụp tại ngã tư Phạm Ngọc Thạch - Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Một ngày giữa tháng 8-2007, tôi chở con trai đến Trường Trần Khai Nguyên (Q.5, TP.HCM) để cháu bắt đầu buổi học đầu tiên cho năm học mới.

Nghe đọc nội dung toàn bài:

Con trai tôi năm nay đã học lớp 10 mà tôi vẫn không dám để cháu tự đi học bằng xe đạp, vì tôi đã nhìn thấy quá nhiều cảnh xe máy phóng bạt mạng gây tai nạn trên đường.

Đến ngã tư Lý Thường Kiệt - An Dương Vương (Q.5), gặp đèn đỏ tôi dừng lại ngay đúng vạch dừng như qui định dành cho xe gắn máy. Theo sau tôi, nhiều xe máy cũng dừng lại ngay lằn vạch. Thấy vậy, con trai tôi hào hứng kể: “Cha ơi, ở trường thầy cô dạy chúng con phải nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, phải dừng xe đúng vạch khi gặp đèn đỏ”. Tôi nhẹ nhàng bảo con trai rằng bài học ở nhà trường của học sinh đã được thực hiện tốt ở ngoài đường. Nhưng trớ trêu thay, tôi vừa nói dứt câu thì từ phía sau tôi, 5-6 chiếc xe máy rú ga vượt đèn đỏ.

Con trai tôi đập mạnh vào vai tôi thắc mắc: “Tại sao người ta lại vượt đèn đỏ, bất chấp luật giao thông như vậy cha?”. Tôi trả lời chống chế: “Chắc tại người ta không thấy cảnh sát giao thông”. Con trai tôi phản bác: “Dù có hay không có cảnh sát giao thông thì mọi người cũng phải chấp hành luật giao thông chứ cha?”. Tôi đang tìm câu trả lời cho con thì từ phía sau nhiều xe máy tiếp tục lao lên vượt đèn đỏ. Những chiếc xe đang dừng ngay vạch bên cạnh tôi cũng rồ ga tiếp nối nhau vượt đèn đỏ. Trong phút chốc, ngay vạch dừng chỉ còn trơ trọi một chiếc xe của cha con tôi... Một người điều khiển xe trước khi vượt đèn đỏ còn chạy ngang sát cạnh tôi để ném lại một câu: “Đồ ngớ ngẩn”!

Hậu quả của việc vượt đèn đỏ đã xảy ra tức thì. Nhiều xe ở hai ngã đèn xanh, đèn đỏ va nhau suýt gây tai nạn. Một bà cụ đang qua đường từ phía đèn xanh nhìn thấy cảnh này tỏ ra rất sợ hãi, lúng túng dừng lại giữa chừng trông rất tội nghiệp. Chứng kiến cảnh này, con trai tôi lại hỏi: “Tại sao người ta lại chạy theo những người vi phạm luật giao thông?”.

Dù rất bực tức, nhưng tôi vẫn muốn con mình tin vào những điều đã học nên trả lời chống chế: “Chỉ có một vài “con sâu” làm rầu nồi canh thôi mà con”. Con tôi vẫn chưa chịu, cháu chất vấn tôi: “Sao mà ngoài đường nhiều “sâu” quá vậy cha?”. Tôi im lặng chở con đến trường.

VÕ VĂN NGHĨA
(P.15, Q.5, TP.HCM)

Việt Báo
contentlength: 5696
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..