Tọa đàm về nhân vật trong phim truyện

08:32 24/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuộc tọa đàm mang tên trên, do Hội Điện ảnh VN và TT Chiếu phim quốc gia tổ chức sáng 23-9, quy tụ nhiều nhân vật tên tuổi trong giới làm nghề, sự quan sát của sinh viên điện ảnh.

 

Về lí thuyết, ý kiến của các biên kịch Trịnh Thanh Nhã, Nguyễn Thùy Trang, diễn viên Như Quỳnh, đạo diễn Đặng Nhật Minh, Bùi Tuấn Dũng... đều khẳng định vai trò của nhân vật rất lớn, khán giả có thể quên tác giả, tên phim, nhưng nhớ diện mạo, phong cách, tính tình, số phận nhân vật là phim thành công. Nhưng trên mỗi cương vị riêng, các nghệ sĩ nêu những vấn đề riêng, rất đặc thù của mình. Bùi Tuấn Dũng “thấy cô đơn khi những cố gắng của mình nhằm đẩy nhân vật lên không được các thành phần khác trong đoàn làm phim hưởng ứng”. Nhà văn Nguyễn Quang Lập đề nghị người duyệt phim, các nhà quản lý điện ảnh cho nghệ sĩ “xây dựng con người ra con người chứ không phải na ná con người”.

 

H.Đ

VietBao.vn
contentlength: 1422
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..