Tiểu thuyết “ăn theo” Harry Potter

08:44 19/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tieu thuyet �San theo� Harry Potter 

Francisca Solar

Sau khi J.K.Rowling bóng gió rằng sẽ có một nhân vật trong Harry Potter và mặt nhật tử thần phải chết, những người hâm mộ đã không để “tấn thảm kịch” xảy ra.

Nổi bật nhất trong số tiểu thuyết do người hâm mộ viết (fanfic) cảm hứng từ Harry Potter là tác phẩm của cây bút sinh viên báo chí 23 tuổi người Chile - Francisca Solar: Harry Potter và sự suy tàn của những gia tinh cao kều. Solar viết quyển này năm 21 tuổi, vì cảm thấy thất vọng sau khi bỏ ăn bỏ ngủ trong 19 giờ liền để đọc ngấu nghiến tập năm Harry Potter và Hội Phượng Hoàng của Rowling.

Solar kể lại rằng cô - một fan lớn của Rowling - “đã kỳ vọng và thất vọng ê chề” vì tập năm diễn ra không như mong đợi. Nếu như Rowling chỉ đứng ở “góc nhìn cục bộ” của Harry để diễn đạt cảm xúc và suy nghĩ của Harry thì trong tác phẩm của mình Solar đã đặt mình vào tất cả các nhân vật. Điểm khác biệt thú vị này đã khiến nhiều fan hâm mộ Harry Potter từ Mỹ, Anh và châu Á phải gật gù khen ngợi và đánh giá cao chất lượng văn học của tác phẩm. Nhiều người nói rằng họ thích tác phẩm này hơn cả tập sáu chính thức (Harry Potter và hoàng tử lai). Theo thống kê, cuốn sách phi lợi nhuận dài 756 trang của Solar đã có gần 100.000 độc giả online đọc qua và yêu thích.

Từ xuất phát điểm ấn tượng đó, Solar đã được Nhà xuất bản Random ký hợp đồng phát hành tiểu thuyết đầu tay La septima M (Chữ M thứ bảy) của cô tại Hội chợ sách Frankfurt 10-2006. 

Theo TTO

VietBao.vn
contentlength: 2464
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..