Tiếp nhận gần 1.000 bức thư thời chiến

11:55 27/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam:

Ngày 26-1, Đại tá Lê Mã Lương, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, cho biết gần 1.000 bức thư thời chiến vừa được sưu tập và chuyển về bảo tàng lưu giữ. Các bức thư được đưa về bảo tàng lần này được thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau song tất cả đều đầy toát lên tình yêu cuộc sống của những con người Việt Nam trong chiến tranh.

Có những bức thư được viết từ sở chỉ huy, từ hầm chiến đấu, viết sau mỗi trận đánh, sau mỗi loạt bom rơi, viết trên những cánh đồng 5 tấn, trong giờ tan ca, có những bức thư của những người vợ, người mẹ có chồng, con ra mặt trận... được các chiến sĩ quân bưu vận chuyển qua lưới lửa đạn bom, vượt qua dãy Trường Sơn, qua biển Đông, từ Lào, Campuchia đưa về hậu phương và đưa ra tiền tuyến.

Theo TH.H. - Sài Gòn Giải Phóng

contentlength: 1532
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..