Tiếng vĩ cầm đã vang lên

18:54 06/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tieng vi cam da vang len

Nghệ sỹ Hilary Hahn

(HNMĐT) - Tối 6/5, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình Hoà nhạc Hennessy mang tên “Nghệ thuật của vĩ cầm”, đây là đêm biểu diễn duy nhất của của nghệ sỹ vĩ cầm tài năng người Mỹ - Hilary Hahn do Hãng Hennessy tổ chức.

 

Toàn khán phòng của Nhà Hát Lớn dường như tĩnh lặng dành chỗ cho tiếng vĩ cầm vang lên. Trong suốt chương trình  biểu diễn Hoà nhạc Hennessy, nghệ sỹ vĩ cầm nổi tiếng Hilary Hahn đã biểu diễn một cách say sưa bốn bản Sonata nổi tiếng của ba nhà soạn nhạc khác nhau cùng với nghệ sỹ dương cầm người Trung Quốc - Natalie Ye Zhu.

 

Mở đầu buổi hoà nhạc, Hilary Hahn đã chơi bản Sonata dành cho vĩ cầm và dương cầm, cung Fa trưởng, tiếp theo là bản Sonata bất hủ số 3, cung Đô trưởng của Johann Sebastian Bach. Bắt đầu phần 2, Hilary Hahn tiếp tục chơi bằng đoản khúc Sonata dành cho vĩ cầm và dương cầm, cung Mi thứ của mozart. Hilary Hahn đã chọn phần kết thúc chương trình bằng bản Sonata số 1 sôi nổi và quyến rũ, cung La trưởng dành cho vĩ cầm và dương cầm của Gabriel Fauré.

 

Trong suốt buổi hoà nhạc, nghệ sỹ vĩ cầm Hilary Hahn đã chứng tỏ tài năng và nghệ thuật biểu diễn vĩ cầm điêu luyện của mình, cô đã truyền được nguồn cảm xúc thưởng thức âm nhạc cổ điển đến khán giả Thủ đô theo cách riêng của mình.

 

Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 2264
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..