"Tiếng Huế - người Huế - văn hóa Huế"

20:28 14/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Festival Huế 2004:

Tieng Hue nguoi Hue van hoa Hue
Tác giả cuốn Từ điển tiếng Huế là bác sĩ Bùi Minh Đức hiện đang hành nghề nha khoa tại Mỹ cũng đã có mặt tại hội thảo để giao lưu và tặng sách
Đó là chủ đề của một diễn đàn khoa học do Trung tâm nghiên cứu Quốc Học tổ chức nhằm hưởng ứng Festival Huế 2004, vừa kết thúc chiều nay - 14-6-2004.

GSTS Mai Quốc Liên - giám đốc Trung tâm nghiên cứu Quốc Học, GSTS Vĩnh Sính - đại học Alberta Canada và nhà nghiên cứu Huế Nguyễn Đắc Xuân điều hành diễn đàn, với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, văn nghệ sĩ, nhà báo nhiều nơi trong và ngoài nước, trong đó có một vị khách quí là GS Trần Văn Khê - chuyên gia của UNESCO.

37 tham luận tham gia hội thảo đã góp phần xác định lại những đặc điểm đặc trưng của vùng đất Huế, con người Huế và tiếng Huế - thứ phương ngữ rất độc đáo trong kho tàng giàu có của tiếng Việt, là sản phẩm của tính cách Huế, con người Huế, và rốt cuộc là sản phẩm của đất trời xứ Huế. Nó là biểu hiện của tính cách dịu dàng, ý tứ, văn hoa và kiểu cách của người Huế.

Nhiều tham luận đã đặt ra vấn đề rất lý thú như: Tiếng Huế thuộc vùng phương ngữ nào? (GSTS Hoàng Thị Châu, Hà Nội); Chất giọng Huế có mấy sắc thái ? (Liễu Thượng Văn); Người Huế, anh là ai ? (Bửu Ý); Đất Huế với người Huế (Huỳnh Đình Kết); Như thế nào thì được gọi là "người Huế"? (Nguyễn Khắc Phê); Tính cách Huế có ảnh hưởng đến sự phát triển của Huế? (Thanh Tùng)…

M.T.Việt Báo
contentlength: 2739
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..