Thủy Tiên: “Tôi cũng bình thường như bao người”

16:05 20/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thuy Tien: �SToi cung binh thuong nhu bao nguoi�Sau khi “tách” khỏi nhạc sĩ Quốc Bảo, Thủy Tiên tự lựa chọn cho mình một hướng đi riêng. Cô thay đổi từ dòng nhạc rock sang pop ballad với hit "Giấc mơ tuyết trắng". Cuộc chuyển mình này ít nhiều cũng kéo Thủy Tiên đến gần với khán giả hơn.

Mọi người từng biết đến Thủy Tiên qua phong cách rock, vì lý do gì khiến Thủy Tiên thay đổi phong cách âm nhạc và hình ảnh của mình?

 

Một buổi sáng thức dậy, tự nhiên tôi cảm thấy mình phải thay đổi, mình phải khác, mình phải khép lại một con người tiêu cực trong mình của ngày hôm qua.

 

Thủy Tiên nghĩ sao khi một vài người có cái nhìn thiếu thiện cảm với sự thay đổi này?

 

Âm nhạc gần như là sự chia sẻ, tôi ở trạng thái nào thì sẽ chia sẻ với người nghe cảm giác ấy. Còn có những cái nhìn thiếu thiện cảm thì chịu, tôi sống và chịu trách nhiệm về cuộc đời mình. Con người ta không thể buồn hoài, u ám hoài. Điều đầu tiên tôi nghĩ tới “mình là niềm tự hào của mẹ, sao không làm việc gì có ích hơn là ngồi đó mà buồn mà u ám, như thế có phải hơn không”! Mỗi người có một cuộc sống, suy nghĩ, quan điểm khác nhau.

 

Tăng Nhật Tuệ đã nói khá nhiều về sự thay đổi này của Thủy Tiên với những nhận xét hơi… thắng thắn. Thủy Tiên nghĩ gì về chuyện này?

 

Tôi thì không quen biết và thậm chí chưa từng chính thức nói chuyện lần nào với Tăng Nhật Tuệ, cũng như chưa từng nói với cậu ấy là tôi muốn hát nhạc của cậu ấy bao giờ. Tuy vậy, tôi đã đọc mấy bài phỏng vấn mà cậu ấy nói về nhạc sỹ Tuấn Khanh, Ưng Hoàng Phúc, Lương Bích Hữu…

 

Tuệ sinh năm 87, dù thế nào đi nữa thì với số tuổi như thế thì cách nói chuyện đó là... hỗn. Ai cũng lớn hơn cậu ấy và có thành công nhất định, mỗi người có một mục đích riêng, một quan điểm riêng, không ai có quyền phán xét ai trong khi mình thì chưa là cái gì. Chưa kể đến việc, bất cứ sự thành công hay nổi tiếng nào cũng có cái hay riêng và đáng để mình học hỏi.

 

Nhưng cái nhìn “thiếu thiện cảm” này là của một bộ phận khán giả thì Thủy Tiên thấy thế nào?

 

Không có cái gì hoàn hảo, và tôi luôn ý thức điều đó, chín người thì mười ý. Không ai mà được yêu hết hoặc bị ghét hết. Tôi luôn tỉnh táo phân biệt. Nếu đó là những góp ý thực sự thì đêm về, tôi sẽ suy nghĩ và tìm cách cho mình mỗi ngày tốt hơn. Còn những cái nhìn “thiếu thiện cảm”, dù tôi có làm gì đi nữa thì người ta cũng thế, suy nghĩ làm gì thêm cho mệt.

 

Không những Thủy Tiên đã có một shop thời trang dành cho teen, mà cuối năm nay sẽ mở một cửa hàng ăn uống. Vậy Thủy Tiên có cho rằng mình là người khá năng động và nhạy bén trong kinh doanh?

 

Tôi ảnh hưởng máu kinh doanh từ mẹ. Vào khoảng tháng 10 tới, KUL!teen sẽ bắt đầu đi vào hoạt động. Nó gần như là một dịch vụ kinh doanh cà phê và thức ăn nhanh cho teen chứ không hẳn là quán cà phê bình thường.

 

Thủy Tiên còn tham gia bộ phim “Nụ hôn thần chết”, sánh vai với đàn anh đàn chị như Phương Thanh và Đức Tuấn, Thủy Tiên có cảm thấy áp lực gì không?

 

Vai của tôi nhỏ xíu, gần như là một nét điểm xuyết thêm cho vui nên cũng không có áp lực gì nhiều lắm.

 

Thủy Tiên là mẫu người trẻ đại diện cho thế hệ 8x năng động, dám nói, dám làm, nhưng vẻ bề ngoài của Tiên lại dễ đánh lừa khán giả là người nhút nhát. Vậy, thực tế ca sĩ Thủy Tiên là người thế nào?

 

Tôi là người sống mạnh mẽ nhưng lại không giỏi thể hiện mình trước đám đông. Tôi rất sợ mỗi khi có quay hình, có người phỏng vấn đề nghị tôi hãy nói và giới thiệu về bản thân. Tôi thích để người ta nhìn thấy kết quả công việc mình làm, rồi tự có nhận định riêng.

 

Có nhiều ý kiến cho rằng Thủy Tiên rất “quái” và “khéo”. Dễ lấy lòng người khác nhưng cũng dễ quay lưng lại ngay sau đó?

 

Tôi chơi với một người nào đó, điều đầu tiên mà tôi quan tâm là nhân cách. Nếu tôi thấy một hành động gì đó làm tôi thất vọng, thì tôi sẽ không chơi nữa. Tính tôi, không thích thì không chơi, chứ không “thảo mai” cho được việc. Ghét thì ghét hẳn, yêu thì yêu hẳn, cái gì rành mạch cái đó. Ai nghĩ gì tôi mặc kệ. Mẹ tôi hay dạy rằng, không có gì khôn khéo bằng sự thật thà, tôi cảm thấy đó là điều nên học.

 

Chuyện tình cảm của Thủy Tiên và Quốc Bảo đã từng một thời... Vậy sau khi chia tay Quốc Bảo, hiện tại chuyện riêng tư của chị như nào rồi?

 

Tôi vẫn ổn, vẫn sống tốt…

 

Giới nghệ sĩ thường yêu và thích hai người khác nhau, còn Thủy Tiên?

 

Mỗi người có một quan điểm khác nhau. Tôi không có thời gian để nghĩ ba cái chuyện tào lao đó. Yêu là yêu, không yêu là không yêu. Tình yêu thì phải xuất phát từ lòng tin. Ca sĩ cũng là con người, không được quyền lấy 2 chữ nghệ sĩ ra biện hộ cho sự thiếu nghiêm túc trong tình cảm được.

 

Rất nhiều nghệ sĩ cho rằng, “đàn ông Việt” chưa hoàn thiện. Còn bản thân Thủy Tiên thì nghĩ gì?

 

Ở đâu cũng có người tốt, người xấu, đâu có ai hoàn thiện hết đâu. Không biết sau này thế nào chứ thật tình bây giờ, tôi nhìn đàn ông Tây thấy không quen, mà nói chuyện cũng không thấy gần gũi được. Hơn nữa, tôi nghĩ, các nghệ sĩ đó có chút phàn nàn chắc là do họ chưa gặp được những người đàn ông tốt.

 

Mới đây, Thủy Tiên chụp ảnh với một đống tiền, vậy chị đã đủ giàu để làm gì cũng được chưa? Thủy Tiên không sợ bị cho là người thích “khoe tiền” sao?

 

Tôi cũng là một người bình thường như bao người khác thôi. Có những lúc mệt mỏi, căng thẳng thì tôi lại bày trò này nọ cùng bạn cho vui và lấy lại thăng bằng. Bức hình đó không có gì là xấu. Đó là tiền đầu tư cho công việc, không chỉ của một mình tôi. Ai nghĩ sao cũng được, tôi chỉ nghĩ đó là những bức hình vui mà tôi chia sẻ với bạn bè mình sau khi giải quyết xong một số rắc rối. Cuộc sống đã quá phức tạp và mệt mỏi rồi, đừng nhìn nó bằng cặp mắt quá khắt khe.

 

Cảm ơn ca sĩ trẻ Thủy Tiên!

 

Theo Nguyễn Lâm - Nguyễn Linh (Dân trí)

VietBao.vn
contentlength: 8378
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..