Thùy Linh không muốn Vàng Anh đi lại lối mòn

12:15 28/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thuy Linh khong muon Vang Anh di lai loi mon 

"Vàng Anh chính là lứa tuổi của Thùy Linh"

Là con một trong gia đình nên Hoàng Thùy Linh tự nhận mình điệu và nghịch từ bé. Linh đã mang một phần cá tính của mình vào vai Vàng Anh trong series phim truyền hình tương tác này.

Thời gian đóng phim "Nhật ký Vàng Anh" của Thùy Linh ra sao?

- Một ngày làm việc của tôi bắt đầu từ 7h30 sáng đến 10h đêm, tương đối vất vả!

Trước những vất vả và sức ép, chị xử trí như thế nào?

- Nhiều sức ép lắm, công việc càng khó khăn thì sức ép càng lớn. Nhưng có sức ép thì tôi mới thích, phải có khó khăn thì thành công mới lớn.

Trong phim "Đi về phía mặt trời", Thùy Linh vào vai già hơn so với tuổi (vai Lan). Còn bây giờ thì chị lại vào vai Vàng Anh, khán giả cho rằng Vàng Anh này già quá… Chị thấy sao?

- Thực ra bộ phim Đi về phía mặt trời chỉ được chiếu rộng rãi trong Nam, còn ngoài Bắc thì chưa được biết đến. Nói trong bộ phim này tôi đóng một vai già hơn tuổi thì đúng, nhưng nói nhân vật Vàng Anh trẻ quá so với tôi thì không. Bởi vì Vàng Anh chính là lứa tuổi của tôi dù mới qua cách đây có một năm thôi.

- Nhưng khán giả bảo: "Vàng Anh này điệu quá!"...

- Điệu chứ, con gái thì phải điệu chứ! Thùy Linh ngoài đời cũng thế mà.

- Chị nghĩ sao khi khán giả khắt khe với vai diễn của mình?

- Khi đã có một hình ảnh đi trước là Minh Hương trong phần 1 rồi, người ta không còn thấy rõ những nỗ lực của tôi nữa. Và việc đóng các vai khác nhau trong Đi về phía mặt trời, Nhật ký Vàng Anh hay những phim khác là điều mà bất cứ diễn viên nào cũng phải làm.

- Nếu tự chấm điểm cho mình khi diễn vai Vàng Anh, chị sẽ chấm bao nhiêu?

- Rất khó nói! Bản thân tôi có thể hài lòng khi diễn vai Vàng Anh, vì đó là một nhân vật cá tính “cầm đầu” những người bạn cá tính thì cũng không được phép nhu mì quá. Nếu như Vàng Anh là nhân vật chỉ biết đặt đâu ngồi đấy, gió chiều nào xoay chiều đấy thì không hấp dẫn. Tôi không muốn đi lại lối mòn của phần I.

- Vậy sự khác biệt mà chị muốn tạo ra là gì?

- Vì Minh Hương và Thuỳ Linh ngoài đời khác nhau, nên lên phim thì khán giả cũng phân biệt được sự khác nhau.

 

Ngay trong phần 2 của "Nhật ký Vàng Anh" cũng có sự thay đổi. Nửa đầu, các nhân vật chỉ thích đi chơi, thích tụ tập bạn bè, sành điệu... Còn sau đó thì đột ngột chuyển hướng sang quan tâm đến các bạn nghèo và hoạt động xã hội. Vậy diễn viên đóng phim như Thuỳ Linh thấy sao về sự thay đổi này?

- Đây là một bộ phim tương tác, vừa làm vừa tham khảo ý kiến khán giả truyền hình. Bản thân tôi và các bạn cũng đâu biết trước kịch bản quá nhiều, chỉ được biết trước một đến hai tuần là mình sẽ đóng cái gì. Nếu như làm hài lòng khán giả thì điều đó cũng tốt. Quá khó khăn để khán giả cả nước xem một bộ phim và thấy mình trong đó.

Bộ phim có rất nhiều cái khó bởi chỉ bó hẹp ở lứa tuổi rất trẻ này và bối cảnh diễn ra ở thủ đô Hà Nội. Việc thêm vào những chi tiết giúp đỡ các bạn nhỏ khó khăn, có hoàn cảnh éo le là một cố gắng lớn. Bản thân tôi rất thông cảm với đạo diễn nên không bất ngờ trước tình huống thay đổi nào.

- Theo chị, khó khăn khi đóng những bộ phim tương tác như thế này là gì?

- Nội dung bộ phim chỉ xoay quanh những tình huống bạn bè, một chút tình yêu, không được quá. Nếu quá là sẽ bị phản ứng ngay. Thùy Linh có đưa một chút tính cách của mình vào, nhưng kể cả đanh đá cũng không được quá. Mọi thứ bây giờ đều đang bị “nghìm chân”. Bộ phim này luôn luôn phải chiều lòng khán giả và những khán giả của Nhật ký vàng Anh rất khó chiều.

- Tiến độ đóng phim rất gấp gáp. Nếu có cơ hội để làm lại, chị mong được đóng lại những cảnh nào?

- Là phim tương tác nên việc chạy sóng rất vất vả so với bình thường. Vì thời gian gấp gáp nên tôi không cho phép mình được xao nhãng trong những cảnh quay bởi mình mệt bao nhiêu thì cả êkíp gồm đạo diễn, quay phim, kỹ thuật còn nhọc hơn gấp nhiều lần. Tôi cố gắng còn vì mọi người nữa

- "Nhật ký Vàng Anh" phần 2 sắp kết thúc rồi. Chị chờ đợi phần 3 ra đời hay có dự định nào khác?

- Thực ra tôi luôn luôn có những dự định mới khi đang làm công việc hiện tại. Nhưng tôi không nói trước vì muốn để người ta tự biết khả năng của mình ra sao và tìm đến mình.

Tôi không nghĩ là Nhật ký Vàng Anh sẽ có phần 3, mà nếu có thì nên để một bạn nào khác thử sức, cũng giống như là mình đã có cơ hội. Làm cái gì nhiều quá cũng không tốt!

Theo Lê Thoa Vnexpress

VietBao.vn
contentlength: 6362
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..