Thưởng thức 18 tác phẩm trong tủ sách “Bác Hồ kính yêu”

09:11 19/05/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ảnh minh họa

Cuốn "Bác Hồ viết di chúc - Di chúc Bác Hồ"

- Mừng Sinh nhật Bác, NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt tủ sách “Bác Hồ kính yêu” với những tác phẩm hay nhất viết về Người đến các em thiếu niên nhi đồng.

Tủ sách gồm 18 tác phẩm thuộc các thể loại: Tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện kí, hồi kí, thơ, tranh truyện, tuyển tập bài hát, sách ảnh như: Cha Và Con (tiểu thuyết) của Hồ Phương; Búp Sen Xanh (tiểu thuyết) của Sơn Tùng; Từ làng Sen (tranh màu); Bác Hồ - Người cho em tất cả (chọn lọc bài hát); Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên Người ( sách ảnh); Bác Hồ viết di chúc-Di chúc Bác Hồ; Bác Hồ kính yêu (truyện ngắn); Lăng Bác Hồ (truyện) : Tô Hoài; Theo chân Bác (thơ) của Tố Hữu; Cháu Bác Hồ (truyện); Kể chuyện Bác Hồ (tranh truyện màu) của Hà Quang Phương- Nam Việt; Bác Hồ của chúng em (truyện ngắn); Thư kí Bác Hồ kể chuyện (6 tập-truyện ký) của Vũ Kì; Người ném bóng một mình (Truyện ngắn)của Phạm Đức – Vũ Kì kể; Nhật Ký Trong Tù (thơ) của Hồ Chí Minh; Theo Bác Hồ đi chiến dịch (hồi ký); Bác Hồ những ngày đầu ở Bắc Bộ Phủ (hồi ký); Bác Hồ tại chiến khu Việt Bắc (hồi ký).

Những cuốn sách mặc dù không phải là tác phẩm mới nhưng hàng năm vào dịp sinh nhật Bác vẫn được NXB tái bản để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc (“Từ làng Sen”- tái bản lần thứ 6; “Bác Hồ Kính yêu”-Tái bản lần thứ 10; “Búp sen xanh”-tái bản lần thứ 17...) đã nói lên sức hấp dẫn của các tác phẩm viết về Người.

‘Từ làng Sen” là cuốn sách tranh gồm 25 bức tranh màu mà mỗi bức là một cảm thụ, một thi hứng với một ý tứ đã đúc kết nên hình ảnh trọn vẹn. Những hình ảnh đó chính là gia đình, quê hương, trường học và các sự kiện nóng bỏng trên khắp đất nước đã tạo nên cốt cách, tâm hồn, tư tưởng và chí hướng tìm đường cứu nước của Bác.

Ảnh minh họa

Cuốn "Theo chân Bác"


“Thư ký Bác Hồ kể chuyện” là bộ sách nhỏ gồm 3 cuốn ( Tập 1: “Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”; Tập 2: “Người Việt Nam đầu tiên vào Kremli”; Tập 3: “Vì hạnh phúc trăm năm”). Bộ sách tập hợp những câu chuyện do ông Vũ Kỳ - người thư ký lâu năm nhất của Bác kể lại.

Thiên Lam

Việt Báo
contentlength: 5026
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..