Thúc đẩy sự hợp tác

08:04 16/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thuc day su hop tac
Hợp tác là cơ sở của nhóm hiệu quả. Tuy nhiên, sự hợp tác đó không phải lúc nào cũng xảy ra một cách tự nhiên. Bạn đã bao giờ xem một trận bóng rổ, trong đó có một cầu thủ luôn ghi điểm hầu như mỗi lần anh ta có bóng trong tay?

Đa số các cầu thủ đều chuyền bóng bất cứ khi nào họ ở vào vị trí bất lợi hay khi bị đối phương kèm chặt, nhưng vẫn có những người quá ham bóng và không chịu chuyền, ngay cả khi đồng đội có vị trí thuận lợi và rất dễ đưa bóng vào rổ. Đây là một loại hành vi không hợp tác trong nhóm mà bạn phải để mắt đến. Vì sao vậy? Bởi vì hành vi không hợp tác sẽ làm chậm dự án của bạn.

Cụ thể là bạn hãy kiểm tra xem liệu các thành viên trong nhóm có chia sẻ công việc, hoặc liệu có một cá nhân đang cố gắng làm tất cả mọi việc hay không. Cho dù người này thật sự có năng lực, song hành vi của họ vẫn sẽ cản trở sự tham gia của các thành viên khác và làm chậm toàn bộ tiến trình. Ngoài ra, hãy chú ý tới tất cả mọi thành viên, kể cả trưởng nhóm, nếu nhận thấy có những dấu hiệu sau đây:

• Có vẻ luôn ca ngợi thái quá về thành quả của nhóm

• Luôn nài ép có được phần lớn hơn trong nguồn lực của nhóm

• Hay che giấu hoặc không sẵn sàng chia sẻ thông tin

• Chuyển sự bất đồng về mục tiêu hay phương pháp thành mâu thuẫn cá nhân

Điểm cuối cùng đáng được quan tâm đặc biệt, vì sự thù hận cá nhân là yếu tố chính có tác động phá hủy sự tồn tại của nhóm. Theo chuyên gia Jeffrey Polzer, mâu thuẫn trong quan hệ cá nhân khiến mọi người xao lãng công việc, cũng như giảm sự tận tâm dành cho nhóm và các mục tiêu của nhóm. Ông viết: “Một số nhóm không thể chấm dứt cuộc họp mà lại không có cơn giận bùng phát, sự chỉ trích công khai và những cảm giác nặng nề. Khi điều này xảy ra, các thành viên trong nhóm có thể phản ứng bằng cách lặng lẽ rút lui khỏi cuộc tranh cãi và cố giữ gìn mối quan hệ của họ bằng cách tránh gặp nhau”.

Nếu bạn quan sát thấy loại mâu thuẫn như thế này trong nhóm của mình, hãy hành động để ngăn chặn nó. Hãy làm bất cứ điều gì để đưa các bên thù địch đến gần nhau, cùng nhau xem xét mâu thuẫn một cách khách quan để tìm hướng giải quyết. Nếu một trong hai bên, hoặc cả hai bên, tỏ ra quá bảo thủ, hãy nghĩ đến phương án loại cá nhân này ra khỏi dự án.

Lưu ý: Mâu thuẫn và hợp tác không phải là vấn đề nhân sự duy nhất mà một nhà quản lý cần giải quyết để giữ cho dự án đi đúng hướng. Bạn vẫn có thể phải đương đầu với những vấn đề liên quan đến cơ cấu nhóm, cá nhân các thành viên trong nhóm. Hãy tham khảo bảng 11-2 để tìm hiểu các giải pháp cho những vấn đề này.

Bí quyết tận dụng nguồn nhân lực

Nếu bạn là nhà quản lý dự án hoặc trưởng nhóm, bạn sẽ dễ đạt đến các điểm mốc hơn nếu áp dụng những lời khuyên sau đây về việc tận dụng nhân sự:

• Cẩn thận ngay từ khâu tuyển chọn. Bạn chỉ nên kết nạp những người nhìn nhận mục tiêu của dự án là quan trọng và có giá trị, bởi vì họ sẽ tập trung vào việc đạt mục tiêu hơn là chú ý đến sự khác biệt giữa họ với các thành viên trong nhóm.

• Thu hút mọi người tham gia vào những công việc mà họ thấy thú vị và có ý nghĩa. Điều này sẽ giúp họ nhiệt tình và tập trung để đạt kết quả.

• Công nhận các kỹ năng và đóng góp của những thành viên trong nhóm. Điều này sẽ khiến các cá nhân cảm thấy được trân trọng, được đánh giá cao và thấy mình là một phần quan trọng của nhóm.

• Công nhận giá trị của những điểm khác biệt và cách chúng phục vụ cho mục tiêu chung, đồng thời nhấn mạnh rằng những kỹ năng và kiến thức độc đáo sẽ góp phần vào thành công.

• Tạo cơ hội cho các thành viên tìm hiểu nhau. Dù cơ hội ấy xuất hiện thông qua hình thức hội hè, tiêu khiển, ăn trưa trong phòng của nhóm hay bất kỳ hình thức nào khác, bạn cũng nên tạo điều kiện để mọi người tìm hiểu nhau ở mức độ cá nhân. Làm như vậy sẽ giúp họ loại bỏ sự lạnh nhạt, khách sáo. Đây chính là cơ sở của sự hợp tác trong nhóm.

• Để mọi người cùng làm việc với nhau. Không gì xây dựng tinh thần làm việc theo nhóm hiệu quả bằng việc các thành viên kề vai sát cánh bên nhau để cùng hoàn thành nhiệm vụ.

Nguồn: Quản lý dự án lớn và nhỏ - First News và NXB Tổng hợp TPHCM

Thuc day su hop tac
Việt Báo
contentlength: 6857
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..