Thừa Thiên - Huế: Các di tích bị xâm phạm nghiêm trọng

21:02 30/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thua Thien Hue Cac di tich bi xam pham nghiem trong
Đó là nhận xét của Cục Di sản (Bộ VHTT) trong văn bản gửi UBND tỉnh TT-Huế mới đây, để "đề nghị xử lý vi phạm một số di tích tại TT-Huế".

Trong văn bản, Cục Di sản đã dẫn một số vụ vi phạm di tích mà các báo Lao Động, Văn Hoá... đã phản ánh trong thời gian qua, như: Trụ biểu lăng Hiếu Đông bị đập phá (ảnh); xây dựng các công trình kiên cố ở di tích Thành Lồi (ở đồi Long Thọ) làm phá vỡ cảnh quan, môi trường; các hộ dân ở Thuỷ Xuân, Trường An xây dựng nhà ở trong khu vực II của di tích đàn Nam Giao; bà Nguyễn Thị Mai Anh (phường An Cựu) xây dựng nhà ở trong khuôn viên lăng Dục Đức...

Đây không phải là lần đầu tiên Cục Di sản gửi văn bản chỉ đạo các cơ quan chuyên môn TT-Huế kiểm tra, xem xét và giải quyết dứt điểm các vụ vi phạm di tích, cũng như đề nghị UBND tỉnh tăng cường công tác quản lý, bảo vệ các di tích.

Theo Lao Động

Về bài báo " Di tích được cấp... sổ đỏ ": UBND TT-Huế yêu cầu Sở VHTT kiểm tra, xử lý

Ngày 29-6, Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế cho biết, đã gửi văn bản giao trách nhiệm cho Sở VHTT, phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, UBND thành phố Huế, huyện Hương Thuỷ và các cơ quan liên quan để kiểm tra, xử lý việc khu di tích lăng mộ Tuy Lý Vương (di tích cấp quốc gia) bị lấn chiếm và báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 6-7-2006.

Như Lao Động số 174, ngày 26-6 đã có bài phản ánh, khu di tích lăng mộ Tuy Lý Vương Miên Trinh và thân mẫu ở đường Bùi Thị Xuân, Huế đã bị 11 hộ dân lấn chiếm để làm nhà ở. Trong số đó, có 3 hộ dân đã được UBND phường Phường Đúc đề nghị UBND TP.Huế cấp sổ đỏ, số còn lại đã đo đạc xong và chuẩn bị cấp...

contentlength: 3241
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Hai thanh niên trổ tài đánh đu đầu xuân, một người lao thẳng xuống mương
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..