Thu Trang: "Den voi Bai hat Viet de biet kha nang thuc su cua minh⬦" 

Thu Trang

"Con bé đó học giỏi, thông minh, xinh xắn, là một gương mặt 8X tiêu biểu đấy…" - Đó là lời nhận xét của biên tập viên Diễm Quỳnh với tôi về Thu Trang - tác giả của ca khúc "Ánh bình minh", ca khúc đã tham dự Bài hát Việt tháng 10 vừa qua.

Và đúng như những gì đã được nghe Diễm Quỳnh giới thiệu trước đó, ấn tượng đầu tiên của tôi khi gặp Thu Trang đó là ấn tượng về một cô bé có gương mặt xinh xắn, dễ thương với đôi mắt sáng, thông minh và nụ cười tươi...

 

* Trước tiên Trang có thể giới thiệu một chút về bản thân với những khán giả của chương trình Bài hát Việt?

 

- Trang tên thật là Thu Trang, hiện đang học năm thứ 4, chuyên ngành Lý luận của Nhạc viện Hà Nội. Trang được sinh ra trong một gia đình mà bố mẹ đều biết về nghệ thuật nên Trang đã được tiếp xúc với âm nhạc từ năm 7 tuổi,. Trang có một em gái hiện cũng đang học Nhạc viện.

 

* Vậy Trang biết đến chương trình Bài hát Việt từ bao giờ và bắt đầu khi nào Trang có ý đinh thạm gia chương trình này?

 

- Ngay từ khi chương trình xuất hiện lần đầu tiên là Trang đã bắt đầu theo dõi rồi, tiếc là không theo dõi được thường xuyên thôi. Còn về gửi bài thì Trang cũng có dự định trước đây một thời gian, nhưng phải đến tháng 9 vừa rồi mới thực hiện được.

 

* Được biết có nhiều nhạc sĩ trẻ khi gửi tác phẩm đến Bài hát Việt, họ phải gửi rất nhiều ca khúc mới có tác phẩm được chọn để biểu diễn. Còn Trang thì sao, bạn có phải gửi nhiều ca khúc không?

 

- Đây là ca khúc đầu tiên Trang gửi đến chương trình. Có lẽ là Trang rất may mắn... (cười)

 

* Nói một chút về ca khúc "Ánh bình minh", Trang đã sáng tác trong hoàn cảnh nào? Nguồn cảm hứng?

 

- (cười)... Cảm hứng sáng tác ca khúc này thì đơn giản lắm, nó được bắt nguồn vào một buổi sáng. Hôm đó Trang thức dậy rất sớm và tự nhiên cảm thấy thèm được nhìn thấy cảnh bình minh trên biển. Trang thích biển lắm, mỗi lần đi biển Trang rất thích được nhìn ánh bình minh, thích nhìn thấy những ánh sáng đầu tiên của ngày xuất hiện trên mặt biển... Và đó là hoàn cảnh ra đời của “Ánh bình minh”.

 

* Trang cũng là người lãng mạn quá! Vậy Trang có hài lòng về sự thể hiện của Thái Thuỳ Linh?

 

- Nói chung là... Trang nghĩ với một chương trình trực tiếp mà được như thế thì Trang cũng... tạm chấp nhận. (cười)

 

* Nếu so với yêu cầu Trang đặt ra thì đạt bao nhiêu phần trăm?

 

- Trang nghĩ do người viết và người thể hiện không có dịp tiếp xúc trực tiếp với nhau nên chị Linh chưa hiểu được ý đồ của Trang lắm, nên... (cười)

 

* Mặc dù vậy, việc ca khúc của Trang luôn đứng trong danh sách 5 ca khúc dẫn đầu qua bình chọn khán giả ở mỗi tuần thì đó cũng là một điều đáng mừng, phải không?

 

- Vâng! Trang cảm thấy vô cùng vui mừng trước kết quả đó và cảm thấy đó cũng là thành công rồi.

 

* Nói một cách khách quan và tự đánh giá ca khúc của mình trong 11 ca khúc Bài hát Việt tháng 10, Trang thấy ca khúc của mình đứng ở vị trí thứ mấy và nếu được bình chọn...?

 

- Tháng vừa qua Trang thấy các bài hát gần như rất đồng đều, còn tự nhận xét về bài hát của mình, vì là bài hát của mình nên Trang cảm thấy là... Và  nếu được bình chọn thì Trang sẽ bình chọn cho ca khúc của mình đầu tiên. (cười rất tươi).

 

* Vậy khi đến với Bài hát Việt, Trang mong muốn điều gì từ sân chơi này?

 

- Khi quyết định tham dự Bài hát Việt, điều Trang muốn nhất là thử ca khúc của mình trên sân khấu và thử khả năng sáng tác của mình trong lĩnh vực sáng tác, xem khả năng thực sự của mình như thế nào.

 

* Một câu hỏi cuối, nếu ca khúc của Trang không đoạt giải, liệu Trang có ý định sẽ tiếp tục tham gia Bài hát Việt hay không?

 

- Hiện tại thì Trang không chắc chắn lắm vì bây giờ đã là cuối năm rồi, nhưng sang năm mới thì chắc chắn Trang sẽ còn gửi ca khúc.

 

* Cảm ơn Trang và chúc bạn sẽ thành công trong con đường đã chọn!

 

Theo VTV

VietBao.vn
contentlength: 5883
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..