Thông tư hướng dẫn trình tự, thủ tục đăng ký di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia

22:29 12/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Văn hóa - Thông tin vừa ban hành Thông tư hướng dẫn trình tự, thủ tục đăng ký di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia. Theo thông tư này, trong thời hạn 15 ngày kể từ khi nhận được đơn đăng ký của các tổ chức, cá nhân, Sở Văn hóa - Thông tin có trách nhiệm xem xét và trả lời về thời hạn tổ chức đăng ký.

Đồng thời, Sở Văn hóa - Thông tin có trách nhiệm cấp giấy chứng nhận đăng ký di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia. Phiếu đăng ký ghi rõ: tên hiện vật, phân loại (giám định niên đại và xác định giá trị hiện vật). Đối với bảo vật quốc gia phải kèm theo quyết định công nhận của Thủ tướng Chính phủ. Thông tư này nhằm mục đích quản lý các di vật, cổ vật và bảo vật quốc gia đã và đang bị thất thoát trầm trọng.

T.Hồng

Việt Báo
contentlength: 1560
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..