Thời xa vắng nhận giải Emile Guimet

09:50 05/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thoi xa vang nhan giai Emile GuimetTại LHP điện ảnh châu Á Vesoul (Pháp) vừa kết thúc hôm 1-3 (khai mạc 22-2), bộ phim Thời xa vắng nhận giải Emile Guimet (Viện bảo tàng Quốc gia về nghệ thuật châu Á). Giải Emile Guimet là giải dành cho những bộ phim, ngoài chất lượng điện ảnh, còn đề cao văn hóa châu Á.

Theo đạo diễn Hồ Quang Minh, ban giám khảo đã dành những lời trân trọng như sau: “Chất thơ mãnh liệt và ngôn ngữ điện ảnh bình dị của Thời xa vắng vừa che đậy vừa làm lộ ra sức nặng của lịch sử và phong tục VN”.

Thời xa vắng sắp tới còn đi dự Liên hoan phim Phnom Penh (Pháp tổ chức với Campuchia), Paris, Singapore…

Tại VN, phim Thời xa vắng (Hãng Giải Phóng) vẫn chưa được công chiếu tại TP.HCM, trong cả nước mới chỉ chiếu ngoài Hà Nội tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia (NCC) - mà theo ông Thanh Hùng, giám đốc NCC, cho biết phim Thời xa vắng doanh thu trên 200 triệu đồng dù chiếu trước tết (xấp xỉ với phim Nữ tướng cướp khi chiếu tại NCC vào ngay đợt tết). 

Trong khi đó, phim Mùa len trâu sẽ có mặt tại Mỹ, bắt đầu được chiếu tại Viện bảo tàng Nghệ thuật hiện đại ở New York từ 11 đến 18-3-2005. Đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh sẽ tham dự buổi giới thiệu phim tại đây, tiếp xúc khán giả và trả lời phỏng vấn của báo chí.

Nhân dịp này, nhà phát hành phim ở Mỹ là Global Film Initiative và First Run cũng sẽ thực hiện một cuộc phỏng vấn đạo diễn để đưa vào đĩa DVD Mùa len trâu - phát hành đầu năm 2006 (ngay trước cuộc tranh giải Oscar). Đó là những “thủ tục” về mặt phát hành, tạo dư luận đối với những phim nước ngoài nào muốn dự tranh Oscar.

Đạo diễn Nghiêm Minh cho biết mong ước của anh là phim sẽ được Bộ VH-TT VN chính thức gửi đi dự thi, sau tất cả những chuẩn bị dư luận hiện đang được triển khai từng bước. 

Theo TTO

VietBao.vn
contentlength: 2757
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..