Thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 60 năm Cách mạng Tháng Tám

08:57 29/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thi sang tac tranh co dong ky niem 60 nam Cach mang Thang Tam 

 

Ngày 28-4, tại Hà Nội, Cục Văn hóa - Thông tin Cơ sở (Bộ Văn hóa - Thông tin) phối hợp với Ban Tuyên giáo (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) phát động cuộc thi sáng  tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2005) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2005).

 

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, các họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên. Tranh cổ động cần  thể hiện được niềm tự hào về những thành quả to lớn của nhân dân ta qua các cuộc kháng chiến và sau 60 năm xây dựng chính quyền cách mạng, đặc biệt là trong quá trình thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Giáo dục ý thức tham gia xây dựng chính quyền vững mạnh, thực hiện tốt trách nhiệm và nghĩa vụ công dân, sống và làm việc theo pháp luật.

 

Tác phẩm được trình bày trên khổ giấy 54cmx79cm, không hạn chế về màu sắc và hình thức thể hiện, được sử dụng chương trình Đồ họa vi tính. Các tác giả sáng tác tranh cổ động có sử dụng tư liệu phải thực hiện đúng các quy định pháp luật Việt Nam liên quan đến quyền tác giả.

 

Giải thưởng gồm 1 giải nhất (trị giá 7 triệu đồng), 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích và 3 giải đặc biệt giành cho các cơ quan, ban ngành có nhiều tác giả tham gia với nhiều tác phẩm chất lượng tốt hoặc có tác phẩm sáng tác chuyên sâu theo các ngành nghề. 200 tác phẩm xuất sắc được chọn trưng bày trong Triển lãm kỷ niệm 60 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

 

Tác phẩm dự thi được gửi về Cục Văn hóa - Thông tin Cơ sở (79 Hàng Trống - Hà Nội), hạn cuối cùng ngày 26-6-2005.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2629
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..