Thêm một cá nhân tặng cổ vật cho Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

14:22 13/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 13-3-2007, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam chính thức được bổ sung thêm một hiện vật rất có giá trị cùng những hiện vật đang trưng bày: trống đồng Đồng Sơn. Điều đáng nói, hiện vật này được một nhà sưu tập tư nhân - Phạm Dũng, giảng viên trường Đại học Văn hoá Tp Hồ Chí Minh tình nguyện tặng.

Chiếc trống đồng Đông Sơn mà Phạm Dũng trao tặng Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được ông sưu tầm vào năm 1998 tại Ninh Bình. Mặt trống có 4 con cóc nổi mặt hướng theo chiều kim đồng hồ, có những vòng tròn đồng tâm và chính giữa mặt trống có hình mặt trời với 12 tia. Trống mang biểu tượng cầu mùa theo tín ngưỡng của cư dân nông nghiệp.

Được biết tháng 1/2003, ông cũng đã trao tặng Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam 145 hiện vật gốm gia dụng có niên đại thời Lý, Trần, Lê và một số đồ gốm Trung Quốc.

Hành động hiến tặng cổ vật là một cách ứng xử văn hoá mới, ngày càng được nhiều nhà sưu tập tư nhân trong và ngoài nước chia sẻ không chỉ với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam mà còn đối với các bảo tàng khác.

Theo KIM ANH - Quân Đội Nhân Dân

contentlength: 1851
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..