Thế giới có bao nhiêu thần đồng?

16:45 14/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

The gioi co bao nhieu than dong
Thần đồng Song Yoo gun.

Thế giới hiện ghi nhận danh sách 77 thần đồng trong các lĩnh vực Toán học, Vật lý, Tin học, Văn học, Ngôn ngữ, Luật pháp, Nghệ thuật, Thể thao, Nhân quyền…nhưng nổi bật hơn cả là 4 thần đồng dưới đây (không kể Adora Svitak).

Thần đồng Song Yoo gun

Song Yoo gun (SN 1998) ở Kuri, tỉnh Kyonggi là thần đồng nổi tiếng Hàn Quốc. Khi 6 tuổi, Song đã giải được các phương trình tích phân, vi phân sau 6 tháng học bảng cửu chương. Song hoàn thành chương trình tiểu học, THCS và THPT hệ 12 năm chỉ trong tổng thời gian 8 tháng 13 ngày.

Thần đồng Scott Thương

Mới 14 tuổi, nhưng Scott Thương đã tốt nghiệp Trường trung học University of Misoun – Columbia High Shool (MU) bang Missouri , Mỹ hạng xuất sắc. Với thành tích vượt trội này, Scoot Thương đã giành được học bổng toàn phần để bước vào trường ĐH Missouri Southern State University (MSSU) tháng 9/2007.

Ảnh minh họa

Terence Tao

Thần đồng Terence Tao

Khi được 7,5 tuổi Terence Tao (SN 1975), người Australia gốc Hoa đã bắt đầu học Toán của bậc trung học. Hai năm sau, Tao theo học các lớp Toán và Vật lý trình độ ĐH. Năm 14 tuổi, Tao trở thành SV. Hai năm sau anh đã có bằng đại học và trở thành thạc sĩ Toán học. 20 tuổi, Tao trởi thành tiến sĩ. Tao là người trẻ nhất thế giới nhận huy chương Flelds - giải thưởng tương đương với giải Nobel Toán học.


Thần đồng Tin học


Suhas Gopinath (SN 1986) tại ngoại ô thành phố
Bangalore , Ấn Độ. Năm 13 tuổi, cậu đã lập trang web đầu tiên cho riêng mình. Sau đó 1 năm Suhas thành lập doanh nghiệp riêng khi mới 14 tuổi. Sáng tuổi 21 Suhas đã có 400 nhân viên làm việc tại 11 quốc gia.

(Theo NTNN)

contentlength: 5139
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..