- "The Departed" bị cấm phát hành ở Trung Quốc

10:44 05/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

The Departed bi cam phat hanh o Trung Quoc
Cảnh phim "The Departed".

Bộ phim lọt vào danh sách đề cử Oscar 79 The Departed sẽ không được chiếu ở Trung Quốc sau khi nhà phân phối phim của nước này phản đối, với lý do bộ phim có nội dung “không thích hợp”.


Đại diện của Media Asia, nhà phân phối phim ở Trung Quốc, nhận xét bộ phim của đạo diễn Martin Scorsese có nội dung “không thích hợp” khi nói về cuộc mua bán công nghệ máy tính giữa các găngxtơ Trung Quốc.


The Departed với cốt truyện dựa trên vở kịch của Hồng Kông có tên Nội gián (2002), đứng đầu danh sách đề cử Oscar phim hay nhất và là phim được giới hâm mộ đánh giá cao nhất thời điểm hiện nay.


Yuan Wenqiang, Phó Chủ tịch Tập đoàn phim Trung Quốc khẳng định về việc từ chối phát hành The Departed ở đại lục: “Sau khi xem xét bộ phim, chúng tôi quyết định rằng phim này có nội dung không thích hợp với thị trường Trung Quốc".

Hằng năm Trung Quốc nhập khẩu khoảng 20 bộ phim nước ngoài, nên cũng chẳng có gì bất thường nếu họ từ chối một vài phim từ Hollywood . Năm ngoái, các nhà phân phối phim Trung Quốc đã từ chối đưa Hồi ức một Geisha đến với khán giả nước này, sau khi có nhận xét rằng nội dung phim có khả năng gây ra những xáo trộn trong dư luận Trung Quốc vì những vấn đề liên quan đến đạo đức người phụ nữ Á đông.


The Departed, diễn viên chính là Jack Nicholson, Matt Damon và Leonardo DiCaprio, từng đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ và mang lại giải Quả Cầu Vàng đạo diễn xuất sắc nhất cho Scorsese đầu tháng vừa rồi.

T.H - (Theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 4339
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..