Thắt chặt quản lý vũ trường, quán karaoke

21:54 04/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 4/5, Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin Đỗ Quý Doãn cho biết, Bộ này đang tiến hành quy hoạch hệ thống nhà hàng, karaoke tại các đô thị. "Những cơ sở vi phạm sẽ không được gia hạn giấy phép", ông quả quyết.

That chat quan ly vu truong quan karaoke
Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin Đỗ Quý Doãn. Ảnh: Cinet.gov.vn

Dịch vụ vũ trường trở thành điểm nóng khi mới đây, lực lượng công an tiến hành đột kích vũ trường New Century (Hà Nội) vào lúc 1h sáng, tạm giữ hơn 1.000 dân chơi, qua giám định cho thấy nhiều người trong số đó đã sử dụng ma tuý.

Theo Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn, ngay từ năm 2004, Bộ Văn hoá - Thông tin đã chủ trương đưa ra chế tài quản lý chặt hoạt động của các quán karaoke, vũ trường, sau khi nhận rõ những vấn đề phức tạp trong loại hình kinh doanh dịch vụ này. Tuy nhiên, thời điểm đó, có nhiều ý kiến không đồng tình.

Đến tháng 5/2005, Thủ tướng Chính phủ với sự tham mưu của Bộ Văn hoá - Thông tin đã ban hành Chỉ thị 17/2005 về chấn chỉnh hoạt động tiêu cực trong nhà hàng karaoke, vũ trường... Chỉ thị 17 cũng yêu cầu ngừng cấp phép việc thành lập mới quán quán karaoke cũng như vũ trường trên toàn quốc. Và cho đến nay, Chỉ thị này vẫn còn nguyên hiệu lực.

Ông đồng thời nhấn mạnh, trong Chỉ thị 17 cũng như Nghị định 11 (cũng ban hành năm 2005) quy định các hoạt động văn hoá và kinh doanh các dịch vụ văn hoá trên địa bàn nào thì chính quyền địa phương đó phải chịu trách nhiệm.

"Vụ việc tại New Century vừa qua, thành phố Hà Nội cũng đang có những biện pháp xử lý, kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan", Thứ trưởng cho biết

Liên quan đến loạt bài báo "Thánh vật sông Tô Lịch" gây xôn xao dư luận vừa qua, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn khẳng định quan điểm của Bộ Văn hoá - Thông tin là phê phán các hành vi lợi dụng những yếu tố tâm linh để phát tán những câu chuyện mê tín dị đoan, gây hoang mang dư luận.

Với những hoạt động tâm linh mang tính chất thuần tuý khác của con người, Bộ Văn hoá - Thông tin không phủ nhận một cách cực đoan nhưng không khuyến khích tuyên truyền, cổ vũ khi chưa có nghiên cứu khoa học hay kết luận rõ ràng về vấn đề này.

Hải Âu

Việt Báo
contentlength: 4448
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..