Thảo Vân: Tôi và anh Công Lý gặp nhau là duyên số

15:49 25/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thao Van Toi va anh Cong Ly gap nhau la duyen so
MC Thảo Vân

“Trong chuyện tình cảm, Gặp nhau cuối tuần giúp tôi và anh Công Lý gặp nhau. Tuy nhiên, tôi cho rằng việc tôi và anh Công Lý gặp nhau là duyên số. Tôi thấy gắn bó hơn với chương trình, bởi ở đó không chỉ có công việc mà còn cả tình cảm”, MC Thảo Vân tâm sự.

Vì sao “Gặp nhau cuối tuần” nói lời tạm biệt khán giả truyền hình?

Chương trình đã có hơn 6 năm gắn bó với khán giả, đó là khoảng thời gian khá dài, vẫn bằng ấy người làm, chúng tôi cũng thấy mệt mỏi, hơn nữa chất liệu làm ngày càng khan hiếm. Nên dừng lại đúng lúc và tôi cho rằng dừng lại lúc này là hợp lý.

Trong hơn 300 số của chương trình “Gặp nhau cuối tuần”, chị có nhớ đã làm MC bao nhiêu số?

Tôi không nhớ chính xác. Nhưng tôi làm chương trình từ những số đầu tiên và suốt quá trình hơn 300 số của Gặp nhau cuối tuần, tôi tạm dừng 6 tháng để sinh con, nghĩa là tôi không làm khoảng 24 số.

“Gặp nhau cuối tuần” đã đem lại nhiều thay đổi trong cuộc đời chị, cả sự nghiệp lẫn chuyện tình cảm. Chị đánh giá sự thay đổi nào lớn hơn?

Tôi cho rằng không thể so sánh hai chuyện đó được. Gặp nhau cuối tuần giúp mọi người biết đến tôi, tạo cho tôi nhiều cơ hội làm việc. Trong công việc tại ĐH Quốc gia tôi cũng gặp nhiều thuận lợi hơn. Trong chuyện tình cảm, Gặp nhau cuối tuần giúp tôi và anh Công Lý gặp nhau. Tuy nhiên, tôi cho rằng việc tôi và anh Công Lý gặp nhau là duyên số. Tôi thấy gắn bó hơn với chương trình, bởi ở đó không chỉ có công việc mà còn cả tình cảm.

Ngoài những “gặt hái” trên, chị còn học được gì từ chương trình này?

Tôi có con mắt nhìn cuộc sống hài hước hơn. Tôi vốn là một người vui vẻ, khi bạn bè gặp nhau, những người bạn của tôi đều phát điên vì bị tôi chọc cười. Và sau hơn 6 năm gắn bó với Gặp nhau cuối tuần, tôi biết thêm cách làm đơn giản những vấn đề phức tạp để rồi vượt qua nó dễ dàng hơn. Cuộc sống vốn có nhiều vấn đề, vẫn phức tạp như thế, vẫn nghiêm trọng thế, nhưng tôi biết cách nhìn nó bằng cái nhìn nhẹ nhàng hơn.

Sau “Gặp nhau cuối tuần”, chị sẽ làm gì?

Thực ra, trong thời gian trước và song song với Gặp nhau cuối tuần, tôi vẫn làm công tác Đoàn tại ĐH Quốc gia Hà Nội. Mặc dù mọi người biết tới tôi nhiều nhờ Gặp nhau cuối tuần, song công tác Đoàn mới là công việc chính của tôi. Và bây giờ vẫn thế.

Đã có khi nào chị so sánh công tác Đoàn và công việc của một MC?

Tôi có một thuận lợi là hai công việc này có nhiều điểm tương đồng, và chúng hỗ trợ nhau. Có nhiều sinh viên xem và thích chương trình do tôi làm MC, tôi xuất hiện làm các bạn hứng khởi hơn. Ngược lại, nhờ chương trình, tôi có nhiều mối quan hệ, cũng thuận lợi hơn cho công tác Đoàn tại trường.

Chị có sẵn sàng lên hình tiếp và chị mong muốn được làm MC của một chương trình truyền hình như thế nào?

Nếu được mời làm một chương trình phù hợp, tôi sẵn sàng phục vụ khán giả. Tôi thích những chương trình vui, có ý nghĩa xã hội và có tính chiến đấu mạnh mẽ.

Bây giờ chắc chị có nhiều thời gian dành cho công việc gia đình, đặc biệt chăm sóc tốt hơn cho Tít?

Không ít người nghĩ rằng tôi làm Gặp nhau cuối tuần rất bận rộn, không có thời gian chăm sóc gia đình. Thực ra không phải thế. Làm chương trình chỉ mất 1-2 buổi tối/tuần và tôi vẫn có đủ thời gian chăm sóc gia đình.

Cả anh và chị đều là những người của công chúng, chắc chắn sẽ có nhiều người hâm mộ. Chị đã bao giờ ghen?

Có chứ. Có nhiều em nhắn tin, hỏi han tình cảm lắm.

Chị có nhớ tin nhắn tình cảm nhất?

Không, nhớ làm gì. Đọc rồi, cáu rồi, cười rồi, xong thì thôi, quên luôn. Nhớ những tin nhắn ấy quả thực là nguy hiểm, không giải quyết được chuyện gì. Tôi chỉ nhớ tin nhắn tình cảm chúng tôi gửi cho nhau thôi. Và quan trọng là tôi biết anh Lý nên không quan tâm đến mấy chuyện ấy nhiều (ít nhất là cho đến bây giờ).

Cu Tít có cái tên rất hay: Nguyễn Công Gia Bảo. Tít đã có biểu hiện năng khiếu về sân khấu chưa?

Bố Tít thích đặt tên con thế này, ông nội lại thích đặt thế kia. Sau khi bàn bạc, bố Tít quyết định đặt là Nguyễn Công Minh Trí, vì bố Tít có một người bạn tên Minh Trí. Chọn tới chọn lui, cuối cùng, tôi quyết định chọn Gia Bảo.

Tít mới được 15 tháng, tuy chưa lớn, nhưng đã bộc lộ tính hài hước và hiếu động. Còn nhỏ thì thế, nhưng không nói trước liệu cu Tít lớn lên có theo nghiệp của bố mẹ không.

Theo Gia Đình Xã Hội

Việt Báo
contentlength: 9373
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT