Thánh địa Mỹ Sơn lung linh sắc màu ngày khai hội

09:48 05/06/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ 20h ngày 4/6, một góc khu di tích Thánh địa Mỹ Sơn, Duy Xuyên, được thắp sáng lung linh bởi đèn lồng và rộn ràng âm nhạc. Tại đây đã diễn ra đêm khai mạc lễ hội “Quảng Nam - hành trình di sản”.

Những đền đài huyền bí của Mỹ Sơn được tận dụng làm bối cảnh chính của sân khấu đêm văn nghệ khai mạc lễ ở Quảng Nam. Ảnh: Thoại Hà.

Dịp lễ hội này cũng nhằm mục đích chào mừng ngày 4/6, đúng dịp kỷ niệm 10 năm phố cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Tối qua, hàng nghìn người đổ về khu di tích để thưởng thức chương trình văn hóa, văn nghệ. Dù trời đổ mưa trong khoảng giữa chương trình, khán giả vẫn kiên nhẫn mặc áo mưa đứng xem. Trong đó, Hoa hậu Thế giới 2006 và 2004 là hai vị khách đặc biệt đã ngồi dưới mưa, thưởng thức những vũ điệu Chăm, bài hát Việt, ca ngợi tình yêu quê hương của con người xứ Quảng.

Dù trời mưa, Hoa hậu Thế giới 2006 Tatana Kucharova (phải) và Hoa hậu Thế giới 2004 Maria Julia Mantilla Garcia (giữa) đã mặc áo mưa hứng thú ngồi xem các tiết mục văn nghệ đến phút cuối. Hai Hoa hậu cũng lên sân khấu nói lời chúc mừng ngày hội của Quảng Nam cũng như bày tỏ tình cảm với con người, cảnh vật nơi đây. Bên trái ảnh là bà Julia Morley - Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Thế giới. Ảnh: Long Thủy.

Sau hàng loạt hoạt động như: khai mạc liên hoan mỹ thuật Họa sĩ và phố cổ Hội An; Triển lãm các tác phẩm ảnh nghệ thuật về Hội An đã đoạt giải thưởng và thắng cảnh Hội An; triển lãm ảnh dự thi Ánh mắt Việt - nụ cười..., hôm nay (5/6), tại Quảng Nam tiếp tục diễn ra nhiều hoạt động văn hóa khác. Cụ thể như chương trình Giao lưu văn hóa ẩm thực Wat Phou (Lào) - Mỹ Sơn (Việt) - Ninh Thuận (Chăm), Đêm hội hóa trang các dân tộc VN và thế giới, Liên hoan nghệ thuật quần chúng Gala dân ca - dân vũ - dân nhạc Bắc Trung Nam, biểu diễn nghệ thuật dân gian Hàn Quốc...

Hoạt cảnh thể hiện đám rước kiệu bà giới thiệu về đời sống tâm linh, tín ngưỡng của người Quảng Nam. Ảnh: Thoại Hà.

Ngày 6/6, tượng đài kiến trúc sư Kazik được khởi công xây dựng tại xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, nơi có khu đền tháp Mỹ Sơn. Công trình này được coi như lời tri ân của người dân xứ Quảng với vị kiến trúc sư có công lớn trong việc nghiên cứu, làm hồ sơ tài liệu... để Hội An và Mỹ Sơn được UNESCO được công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Đêm 6/6, chương trình văn nghệ bế mạc lễ hội diễn ra tại quảng trường sông Hoài với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi của Quảng Nam và TP HCM.

Chương trình khai mạc và bế mạc lễ hội được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam.

Thoại Hà

Việt Báo
contentlength: 5117
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..