Tháng 12: Khai trương Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội

16:17 20/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đại sứ quán Hàn Quốc cho biết, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại địa chỉ 49 Nguyễn Du, Hà Nội dự kiến sẽ khai trương vào vào ngày 6/12/2006 tới và chính thức triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam. Đây là Trung tâm Văn hóa đầu tiên của Hàn Quốc đặt tại khu vực Đông Nam Á.

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc được thành lập với mục đích không chỉ giới thiệu văn hóa truyền thống và văn hóa đại chúng của Hàn Quốc đến với Việt Nam, mà còn thúc đẩy hơn nữa giao lưu trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa hai nước vốn có nhiều điểm tương đồng về mặt lịch sử và văn hóa, thông qua đó tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Trong 2 tháng tới, trung tâm sẽ tiến hành sửa chữa nội thất. Toà nhà chính của trung tâm gồm 3 tầng có diện tích 760 m2 được xây dựng trên tổng diện tích mặt bằng 900 m2. Trung tâm sẽ gồm nhiều gian với các mục đích khác nhau như gian triển lãm văn hóa Hàn Quốc, gian tìm hiểu văn hóa, phòng chiếu phim, thư viện, phòng học tiếng Hàn Quốc, phòng hội thảo…

Hoạt động của trung tâm: Tiến hành tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, triển lãm văn hóa giữa hai nước Hàn Quốc - Việt Nam và nhiều chương trình giao lưu đa dạng khác; Tiến hành các hoạt động trao đổi nhân lực trong lĩnh vực văn hóa giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam; Xây dựng thư viện và cung cấp những tài liệu cho độc giả, cung cấp những thông tin liên quan đến Hàn Quốc thông qua mạng Internet; Thông qua các chương trình giảng dạy tiếng Hàn Quốc, trung tâm sẽ thực hiện nhiều hoạt động đa dạng, trong đó có nâng cao sự hiểu biết đối với văn hóa Hàn Quốc.

Trong thời gian tới, Trung tâm dự kiến sẽ tiến hành tuyển nhân viên và tuyển học viên tham gia chương trình giảng dạy tiếng Hàn Quốc tại trung tâm.

HT

Việt Báo
contentlength: 2887
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sơn La: Đi bắt vợ kéo tụt cả váy cô gái
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..