“Thần đèn” Nguyễn Cẩm Lũy di dời cổng chùa Vĩnh Nghiêm

14:31 11/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Than den Nguyen Cam Luy di doi cong chua Vinh Nghiem

Sáng 10/5, ông Nguyễn Thanh Tuấn (cháu của “thần đèn” Nguyễn Cẩm Lũy) người trực tiếp chỉ huy công trình cho biết, sau 2 tuần làm việc, những công đoạn cuối cùng để di dời cổng tam quan chùa Vĩnh Nghiêm (số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa TPHCM) đã cơ bản hoàn thành (ảnh).

Theo đó, cổng tam quan cao 7m, rộng 12m gồm 4 cột với 2 cột lớn cao 7m, 2 cột nhỏ cao trên 3m, trọng lượng ước khoảng 120 tấn sẽ được dời vào phía trong chùa cách vị trí hiện tại gần 4m và được nâng cao hơn so với vị trí ban đầu 30cm.

Để chuẩn bị cho việc di chuyển cổng, 2 tuần qua, Công ty TNHH Xây dựng cầu đường và Thủy lợi Cẩm Lũy đã thi công hệ thống móng cho cổng với 12 cọc nhồi sâu 25m và đổ bê tông bệ móng mới.

Theo ông Tuấn, công việc chuẩn bị khoảng 2 tuần nhưng thời gian di chuyển cổng bằng phương pháp kéo trượt trên đường ray chỉ diễn ra trong vòng 2-4 tiếng đồng hồ. Công trình sẽ hoàn thành trong 2 tuần nữa, tổng kinh phí cho việc di chuyển là 120 triệu đồng. Việc di dời cổng chùa nhằm giao mặt bằng cho dự án mở rộng đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa nhưng vẫn bảo đảm kiến trúc của một công trình có giá trị nghệ thuật, văn hóa, lịch sử của thành phố.

(Theo SGGP)

contentlength: 2671
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..