Thái Hòa trong cơn sốt kịch kinh dị

07:44 28/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thai Hoa trong con sot kich kinh di 

Một cảnh trong "Cô vợ ma"

Vừa làm diễn viên vừa mày mò dựng vở, thế mà Thái Hòa làm nên chuyện. “Cô vợ ma”- vở kịch kinh dị Hòa dựng đã thành hiện tượng: Kéo 3 tháng; lần đầu tiên Kịch Phú Nhuận sáng đèn vào tối thứ Hai; phải đặt vé trước cả tháng...

Những ngày cuối năm Thái Hòa đang cực đắt sô, đặc biệt là hợp sức với đạo diễn Đức Thịnh dàn dựng live-show cho danh hài hải ngoại Hoài Linh 6 đêm tại TPHCM.

Nghe nói “Cô vợ ma” là kịch bản anh ấp ủ từ lâu?

Mọi người cũng biết tôi chưa từng học đạo diễn, chỉ có chứng chỉ chứ cũng không có bằng tốt nghiệp diễn viên. Vì thế lúc nào tôi cũng phấn đấu thật nhiều. Và dù là diễn viên hay đạo diễn, lúc nào tôi cũng đặt mình gần khán giả, cộng với ý muốn đem đến cho người xem những cảm xúc mới, và làm điều mới mẻ mang tính thử thách bản thân nên kịch ma ra đời.

Sân khấu Idecaf dựng trước vở kịch kinh dị “Hạnh phúc trên đồi hoa máu” có tạo áp lực lên anh khi làm “Cô vợ ma”?

Cũng có chút áp lực nhưng không lớn. Tôi chỉ hơi tiếc bởi vì mình ấp ủ ý tưởng dựng “Cô vợ ma” đã lâu. Nhưng phải biết chấp nhận điều đó bởi cần rất nhiều thời gian chuẩn bị kịch bản cũng như lên sân khấu tập, mất khoảng cả năm đấy.

Đã dàn dựng nhiều vở ở Sân khấu Phú Nhuận, theo anh dựng kịch kinh dị có phải là khó nhất không? Chẳng hạn kinh phí?

Làm kịch kinh dị cần chuẩn bị thật kỹ trước khi lên sàn tập. Khâu kỹ thuật  phải phối hợp với diễn viên thật chuẩn xác. Điều khó nhất là tạo ra và nuôi cái không khí kinh dị mà vở kịch đem đến. Còn về kinh phí cũng như bao vở khác thôi.

Anh đã hoàn toàn hài lòng chưa, còn điều gì anh chưa đem được lên sân khấu? Thành công của vở này có làm anh bất ngờ?

Điều hài lòng nhất là tinh thần làm việc của cả một tập thể, mọi người đều hết mình với vở diễn. Ban đầu tôi dự tính hiệu ứng kinh dị đem lại phải lớn hơn, rất tiếc chưa được như ý. Nhưng hóa ra vậy lại hay vì lần đầu tiên ra mắt kịch kinh dị nên tôi nghĩ hiệu ứng như vậy là vừa đủ, ở vở sau có thể phải tăng “đô”.

Sự đón nhận của khán giả và của người trong giới thật sự làm cho không chỉ riêng tôi mà còn cả ê kíp vở diễn rất bất ngờ.

Nếu tới đây “Cô vợ ma” được mang ra giới thiệu với khán giả Thủ đô, anh có… sợ không?

Quá sợ. Chỉ nghe thôi là tối nay không ngủ được rồi!

Nghe nói vai lão Sửu trong “Cô vợ ma” là của Cát Phượng, sau đó Cát Phượng lưu diễn hải ngoại nên anh phải thay. Nhưng có nhiều ý kiến cho rằng thực ra anh đóng vai này duyên và hợp hơn Cát Phượng?

Thật ra vai lão Sửu để lại khá nhiều tiếng cười và góp phần rất lớn vào việc giảm căng thẳng. Nhưng nói duyên hơn thì chưa chắc đâu vì Cát Phượng là một diễn viên giỏi và duyên dáng.

Hơn nữa, mọi người chỉ mới chứng kiến Cát Phượng trên sàn tập, vẫn chưa thấy Cát Phượng diễn trước khán giả mà. Ra sân khấu, có thêm sự cộng hưởng từ khán giả, nhất là diễn hài, lúc đó mới thăng hoa được chứ.

Anh từng tâm sự rằng rất tiếc đã để tuột mất một người vợ như Cát Phượng. Dù không chung sống nhưng hai người vẫn diễn cùng và đặt mục đích chăm sóc con trai lên trên hết. Dạo này Cát Phượng đi nước ngoài suốt, “gà trống nuôi con” có khó khăn không?

Khó khăn nhất khi Cát Phượng lưu diễn ở nước ngoài là phải chứng kiến cảnh cu Bom nhớ mẹ nó, còn những vấn đề khác là chuyện nhỏ thôi.

Nghe nói anh dự định theo học đạo diễn điện ảnh?

Tính tôi hễ bắt tay vào việc gì là suy xét rất kỹ và đạo diễn điện ảnh khi viết kịch bản phân cảnh thì gần như đó là một bộ phim trên giấy rồi. Hơn nữa sức ép từ đạo diễn điện ảnh lớn hơn, tôi thích điều đó.

Theo TPO

VietBao.vn
contentlength: 5410
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..