Thái Hiền yêu nhiều nhưng vẫn cô đơn

07:01 14/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giọng ca trong sáng nhẹ nhàng, từng làm "đổ gục" những khán giả trung thành của dòng nhạc tiền chiến vừa trở lại VN sau 30 năm vắng bóng. Chị cho biết cảm thấy rất thích thú với cuộc sống của TP HCM hiện nay và mong ở lại sum họp cùng gia đình (nhạc sĩ Phạm Duy, Duy Cường, ca sĩ Duy Quang).

- Không đình đám như những ca sĩ cùng thời, nhưng 30 năm qua chị đã tạo được một "niềm mong nhớ" cho khán giả quê nhà. Chị có cảm xúc gì khi trình diễn trở lại lần này?

- Tôi cũng không biết ở Việt Nam khán giả còn thích mình không, nên có nhiều cảm giác bất ngờ lắm. Hôm rồi đi taxi, anh tài xế đã hỏi thật thân tình khi tôi vừa vào xe: "Có phải cô Thái Hiền không?", làm tôi nửa vui mừng nửa rất cảm động. Đến giờ tôi chưa đi hát lại nhiều nên chưa "đo" được cảm xúc, nhưng quả thật chỉ cần những khán giả thương mình thật sự thì cảm thấy vui rồi.

Thai Hien yeu nhieu nhung van co don
Ca sĩ Thái Hiền. Ảnh: Thái Tài.

- Thấy chị rất ít xuất hiện trong những chương trình ca nhạc hải ngoại phát hành tại Việt Nam. Đời sống văn nghệ và thường nhật của chị ở Mỹ thế nào?

- Tôi vẫn đi hát, chưa có gia đình, (cũng thử một vài lần, có cố gắng nhưng không thành) nên sống một mình với cuộc đời khá bình lặng, giản dị. Có thể bạn không tin đâu, nhưng ngoài thời gian đi hát, suốt ngày tôi toàn trong nhà thôi. Một đời sống có thể nói là tương đối khép, tâm tư nhiều, "thiền" nhiều... Vui thì không vui lắm, cũng không phải là buồn ủ rũ, cứ bình tĩnh mà sống thôi.

- Sinh ra trong một gia đình nghệ sĩ khá nổi tiếng, ai cũng nghĩ chị được trải thảm đỏ đến nghề hát. Sự thật thì sao?

- Gia đình hoạt động nghệ thuật nên người ta biết đến tôi là con gái của Phạm Duy. Nhưng mà tôi sẽ thích hơn nếu người ta biết mình là ca sĩ hát hay chứ không phải là con gái của nhạc sĩ nổi tiếng. Nói thật, lúc tôi bước ra cuộc sống cũng cực khổ như những ca sĩ khác, chứ không phải nhờ sinh ra trong gia đình nghệ thuật mà hoàn toàn dễ trong mọi sự.

Trước khi đi hát bên Mỹ, tôi từng là bồi bàn, thư ký, công nhân, đưa thư... Làm đủ nghề để sống đến khi người Việt Nam qua nhiều thì mới có cơ hội đi hát. Làm nghề nào cũng phải yêu, cố gắng thì mới làm được.

- Chị cảm thấy sao khi về lại với gia đình trên quê hương?

- Tôi đang ở đây bằng cả niềm vui. Chưa nói trước là có về luôn hay không, nhưng tôi cảm thấy rất thích cuộc sống có gia đình, bạn bè xung quanh. Cũng bắt đầu có tuổi nên tôi rất sợ "mùa đông" của nước Mỹ. Tôi sống ngày nào hay ngày đó, không có dự tính trước. Về lại đây, nếu hát được thì vui, không hát được thì ở nhà cũng không sao. Bây giờ thật sự chỉ mong có sức khỏe tốt, tôi sợ bệnh tật lắm.

- Chị định sao chuyện gia đình của mình trong thời gian tới?

- Hát nhạc tình yêu rất nhiều nhưng bây giờ tôi lại một mình, chắc tại số nó vậy. Tôi cũng từng yêu nhiều lắm chứ nhưng không hiểu sao lại tan vỡ. Bây giờ, tôi chỉ muốn lo cho bố, gia đình và sức khỏe của mình.

- Chọn cách sống "thiền" như chị hiện nay là gu của người từng phải trải qua nhiều sóng gió. Chị thì sao?

- Chặng đường đã qua tôi không muốn nhớ vì tôi không phải là người quen nhìn dĩ vãng. Tôi chấp nhận số phận của mình, không nghĩ đến nó nữa. Bây giờ, có bạn bè dẫn đi chơi là đủ.

- Từng đứng ở đỉnh cao trong lòng khán giả về giọng hát, còn cuộc sống thì lại rơi vào lặng lẽ, điều này khiến chị cảm thấy thế nào?

- Đỉnh cao, hình như tôi vẫn chưa đạt tới. Tôi đang trên đường tới thì đúng hơn. Nếu ở đỉnh cao thì tôi đã phải có cả gia đình, con cháu nữa... Nhưng tôi thiếu tất cả những điều đó. Tôi càng không nghĩ mình hát hay, nổi tiếng, chỉ nghĩ thích và đi hát, vậy thôi. Tôi hài lòng với cuộc sống của mình, bình thường như bao con người khác.

Đỗ Duy thực hiện

Việt Báo
contentlength: 6164
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..