Táo Quân đêm Giao Thừa: Cuộc thi Hoa Táo 2008

06:15 16/01/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Có lẽ “sức nóng” của các cuộc thi Hoa hậu quá mạnh mẽ nên chương trình Táo Quân năm nay cũng bị “ảnh hưởng”. Thay vì các Táo lên tấu trình Ngọc Hoàng như mọi năm, sẽ là cuộc thi Hoa Táo dành cho các Táo Quân.

Ảnh minh họa
Vòng chung kết cuộc thi Hoa Táo (có tên quốc tế là Miss Apple 2008) gồm có 7 thí sinh tham gia: Táo Giao thông (Chí Trung), Táo Nông dân (Thành Trung), Táo Y tế (Anh Tuấn), Táo Kinh Tế (Quang Thắng), Táo Điện lực (Minh Hằng), Táo Tiêu dùng (Vân Dung) và Táo Thoát nước (Tự Long). Thực ra, đây không phải là các Táo “xuất sắc” hay “nổi cộm” nhất trong năm, mà chỉ là những Táo đã có bề dày “thành tích” như Giao thông, Kinh tế… nên được “chọn”. Đặc biệt, sau trận lũ lịch sử của Hà Nội và tình trạng lụt giữa trời nắng to (vì triều cường) của TP Hồ Chí Minh mà năm nay, xuất hiện thêm một Táo mới, đó là Táo Thoát nước.

Ảnh minh họa

Màn chào của các thí sinh... Táo


Mở màn là phần chào của các thí sinh Táo với trang phục thể thao, trên tay mỗi thí sinh là một…cành hoa hồng đã khiến khán giả có mặt ở Cung hữu nghị Việt Xô một phen cười nghiêng ngả bởi sự mới lạ của Táo Quân năm nay. Xong phần chào, là phần clip giới thiệu về các thí sinh, tiếp đó là phần biểu diễn tài năng và cuối cùng là chọn top 3 vào vòng thi ứng xử. Vị giám khảo duy nhất của cuộc thi Hoa Táo - Miss Apple 2008 chính là Ngọc Hoàng.

Ở màn thi tài năng, các Táo đã trình bày những vấn đề nổi cộm nhất của mình, và đây chính là nội dung quan trọng, được khán giả chờ đợi nhiều nhất.

Ảnh minh họa

Màn tài năng "xây lô cốt trong đêm" của Táo Giao thông


Táo Giao thông đã trình diễn 2 màn thi tài năng, đó là màn tắc đường với mô hình xe buýt chen lấn, cùng với các phương tiện khác lạng lách trên đường. Màn thi thứ 2 là… xây “lô cốt” trong đêm - một tình trạng lan tràn ở TP Hồ Chí Minh năm vừa qua. Khi mà người dân sau một đêm ngủ dậy, thấy những “lô cốt” chình ình ở các nút thắt giao thông gây khó khăn cho các phương tiện đi lại.

Ảnh minh họa

Màn thi "Năm anh em trên 1 chiếc xe đạp" của Táo Y tế


Táo Y tế thì cho trình diễn màn xiếc “Năm anh em trên một chiến…xe đạp” cảnh báo tình trạng quá thiếu giường bệnh trong các bệnh viện. Một vấn đề khá “hot” trong năm qua mà anh Táo Y tế cũng góp phần gây nên, đó là dự thảo về việc quy định sức khoẻ cho người tham gia giao thông, và vấn đề được Táo Y tế chọn đề cập chính là… “ngực lép” không đủ tiêu chuẩn đi xe máy.

Ảnh minh họa

Táo Nông dân thể hiện màn đánh... Golf


Táo Nông tham dự màn thi…đánh Golf khiến cả Nam Tào, Bắc Đẩu lẫn Ngọc Hoàng tròn xoe mắt vì ngạc nhiên. Ngọc Hoàng thắc mắc rằng, sao nông dân bây giờ giàu thế, chơi cả môn thể thao quý tộc…? Tuy nhiên, sau một hồi tâm sự thì Táo Nông dân khóc ngất lên mà rằng, ruộng đất đã bị quy hoạch hết để làm…sân Gofl nên bà con nông dân đành phải đi làm chân nhặt bóng, tức là đi làm thuê trên chính mảnh đất của mình. Đây là cảnh báo tình trạng quy hoạch không hợp lý của rất nhiều dự án trong năm vừa qua.

Ảnh minh họa

Màn Hip hop của Táo Kinh tế


Táo Kinh tế qua một năm ảm đạm nhưng vẫn rất sành điệu và…ăn chơi. Màn tài năng của Táo kinh tế thật sự đặc biệt và cũng chỉ có Táo kinh tế mới đủ “đẳng cấp” để chơi: Nhảy Hip hop. Những màn nhảy hip hop điêu luyện như “chồng cây chuối” bằng tay, quay đầu, bật tôm… thể hiện sự lên xuống thất thường của giá vàng, giá dầu và sàn chứng khoán.

Ảnh minh họa

Táo Điện lực với màn Hát Xẩm...xin tiền


Táo Điện lực thì tham gia màn tài năng bằng việc kết hợp nhạc cụ dân gian với những giai điệu cổ truyền: Hát Xẩm. Màn hát xẩm dễ làm người ta nghĩ đến những ông hát xẩm chợ để xin tiền. Và trong cuộc thi Hoa Táo 2008, Táo Điện lực cũng trình bày màn hát xẩm để xin được trích lại khoản tiền 1.002 tỷ đồng để chi thưởng cho cán bộ CNV ngành điện. Đây cũng chính là vấn đề rất "nóng" gây sốc trong công chúng năm qua.

Ảnh minh họa

Táo Tiêu dùng với màn Xuý Vân giả dại


Táo Tiêu dùng đem đến cuộc thi màn tài năng….diễn kịch. Vai diễn mà Táo Tiêu dùng mang ra thi thố là trích đoạn Xuý Vân giả dại (trích đoạn Chèo cổ). Ngọc Hoàng hết sức ngạc nhiên và không hiểu vì sao Táo Tiêu dùng dự thi trích đoạn Chèo cổ này. Táo Tiêu dùng giải thích rằng, trong năm qua, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, vấn đề khủng hoảng kinh tế, vấn đề sự báo thời tiết sai, lụt lội… đã khiến người tiêu dùng nhiều phen lao đao, hoảng loạn, “không phát điên mới là lạ”… Đây là màn thi được coi là ấn tượng nhất và… thiết thực nhất.

Ảnh minh họa

Táo Thoát nước (áo đen) đang hát Liên khúc 3 miền


Táo Thoát nước kết thúc phần thi tài năng của các thí sinh bằng màn hát dân ca 3 miền nói về vấn đề lũ lụt và… thoát nước từ Hà Nội đến Huế rồi Sài Gòn. Đây cũng là một trong những “vấn nạn” mà người dân đang phải hứng chịu.

Ảnh minh họa

Gia Cát Dự ngồi xe lăn đang... dự đoán Táo nào đoạt giải


Đặc biệt, trong cuộc thi Hoa Táo còn xuất hiện một nhân vật không phải là thí sinh nhưng lại khá ấn tượng, đó là… “Gia Cát Dự”: Chuyên gia dự đoán, do Hiệp Gà thủ vai. Đây là vai diễn phản ánh tình trạng dự báo sai trong nhiều bộ phận ngành nghề trong năm qua gây tổn hại nghiêm trọng đến kinh tế cũng như đời sống nhân dân. Hiệp Gà đã diễn rất hay và xuất sắc, không phụ lòng yêu thương của khán giả.

Ảnh minh họa

Các thí sinh đang hồi hộp chờ kết quả Top 3 vào vòng thi ứng xử.


Màn thi ứng xử cũng được diễn ra rất hài hước, phản ánh tình trạng “học vẹt” của các thí sinh trong những cuộc thi Hoa hậu, Người đẹp thời gian qua. Đây cũng là một trong những màn hay nhất, hài hước nhất, dí dỏm và sâu cay nhất của chương trình Táo Quân năm nay. Bênh cạnh đó, các thí sinh đều có phần... bình chọn của khán giả, phản ánh tình trạng "bình chọn" tràn lan trong các cuộc thi hiện nay.

Ảnh minh họa

Chương trình Táo Quân, như thường lệ, sẽ được phát trên Đài truyền hình Việt Nam vào đêm Giao thừa. Ngoài các Táo quân thì những gương mặt quen thuộc vẫn tham gia như Quốc Khánh (Ngọc Hoàng), Xuân Bắc (Nam Tào), Công Lý (Bắc Đẩu) cùng sự tham gia của ca sỹ Hồ Quỳnh Hương, Vũ đoàn Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam, Nhóm nhảy Bog Toe...

Ngô Bá Lục - Bài và ảnh

Việt Báo
contentlength: 14099
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..